• Hướng dẫn luật chơi Halli Galli Trò chơi thẻ bài hoa quả

  0 comments / Posted on by Marketing BGV

  HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI HALLI GALLI - THẺ BÀI HOA QUẢ

  Bạn cần tìm một Board Game thuần túy giải trí vui vẻ mà không phải nặng đầu với 7749 thể loại chiến thuật ư? Bạn cần  tìm một phương pháp để xả stress và boost mood của mình lên sau ngày dài học tập và làm việc mệt mỏi? Không cần tìm kiếm đâu xa, Halli Galli chắc chắn xứng đáng với vị trí của nó trong giỏ hàng của bạn đấy!

  LUẬT CHƠI HALLI GALLI

   

  Hoặc bạn có thể tham khảo Review Halli Galli để có cái nhìn tốt hơn về game này nhé!

  Xem thêm

 • Hướng dẫn - Luật chơi Betrayal at House on the Hill

  0 comments / Posted on by Quỷ Con

  HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI CHI TIẾT BETRAYAL AT HOUSE ON THE HILL

   

  Xem thêm

 • Hướng dẫn luật chơi Board Game ẩn vai Dracula Feast - Tân Huyết

  0 comments / Posted on by Marketing BGV

  HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI BOARD GAME DRACULA FEAST: TÂN HUYẾT

   
  Bạn yêu thích các dòng Board Game ẩn vai nhưng lại quá chán với những game như Ma Sói, Bang, Blink Of Death,...? Vậy có thể bạn sẽ muốn trải nghiệm thử Board Game Dracula Tân Huyết đấy! Tiêu chí nhanh gọn được đề cao nhưng tính chiến thuật vẫn được đảm bảo - đây chắc chắn sẽ là một Board Game mà bạn muốn chơi đi chơi lại nhiều lần đó. BGV xin gửi cho bạn luật chơi Dracula Tân Huyết siêu chi tiết để bạn có thể dễ dàng tham khảo!
   
  Ngoài ra bạn có tham khảo Review Board Game Dracula Tân Huyết để có cái nhìn rõ ràng hơn về bộ game này nhé!

   

  Xem thêm

 • Mèo Nổ là gì? Hướng dẫn cách chơi Mèo Nổ

  0 comments / Posted on by BGV Company

  Mèo Nổ là gì? Hướng dẫn cách chơi Mèo Nổ

  Chắc hẳn bạn cũng đã nghe qua những câu nói đại loại như "Mèo nổ chơi vui lắm" "Chơi game nhóm thì phải mua Mèo nổ",...Vậy Mèo Nổ là gì? Cách chơi Mèo Nổ?  Và tại sao nó lại vui đến như vậy? Hãy cùng Board Game Việt tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc nhé ;)

  Mèo Nổ (Exploding Kittens) là gì?

  Exploding Kittens hay còn được biết đến với cái tên Mèo Nổ - là một Board Game thẻ bài hội nhóm dành cho 2 - 5 người chơi. Đây là một trong những dự án được gây quỹ thành công nhất trong lịch sử của Kickstarter. Với lối chơi đơn giản nhưng không kém phần thú vị, Mèo Nổ đã gây được tiếng vang rất lớn và chắc chắn sẽ mang đến không khí siêu vui đến những buổi hẹn hò bạn bè của bạn. Ở bộ cơ bản, bạn chỉ có thể chơi tối đa từ 2 - 5 người chơi. Tuy nhiên một khi đã chơi là phải chơi càng đông càng vui. Bạn có thể dễ dàng mở rộng lên đến 10 người chơi cùng phiên bản Mèo Nổ Mở Rộng của BGV 

  Hướng dẫn luật chơi


  Exploding Kitten có cách chơi đơn giản đến mức ngạc nhiên. Về cơ bản, mỗi lượt bạn có thể làm bất cứ thứ gì với những lá bài trên tay của mình, và cuối lượt bạn rút 1 lá. Những lá bài trên tay sẽ giúp bạn giành một phần lợi thế. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng may rút ra lá Bom (Exploding Kitten), bạn nổ banh xác và bạn là một kẻ thua cuộc đáng thương. Hoặc ngược lại, bạn vẫn còn sống sót, lượt chơi chuyển sang người bên cạnh và cứ thế.

  Đầu trận, mỗi người được chia 5 lá, trong đó có một lá defuse giúp bạn "hóa giải" một lần nổ bom. Những lá bài còn lại được xào lên và tạo thành chồng bài rút. 

  Như đã nói, trong lượt bạn có thể làm tất cả mọi thứ với những lá bài có trên tay: cướp bài người khác, tấn công họ một cách nhẫn tâm, hét “Nope” vào mặt họ khi người đó tuyệt vọng… Trong thế giới mà bọn mèo ở khắp mọi nơi, liệu bạn có vượt qua tất cả và trở thành người sống sót cuối cùng?

   

  Ở bộ cơ bản, bạn chỉ có thể chơi tối đa từ 2 - 5 người chơi. Tuy nhiên một khi đã chơi là phải chơi càng đông càng vui. Bạn có thể dễ dàng mở rộng lên đến 10 người chơi cùng phiên bản Mèo Nổ Mở Rộng của BGV. Ở phiên bản mở rộng này, không chỉ số người chơi được nâng cấp mà game còn được "lên nòng" với hàng loạt những thẻ bài chức năng siêu độc đáo, khó thể bỏ qua.

  Thiết kế

  Về thiết kế, Mèo Nổ ghi điểm với hình ảnh siêu dễ thương về những chú mèo. Hiện tại ở Board Game Việt, Mèo Nổ xuất hiện dưới 2 phiên bản: 16+ và 16-. Ở phiên bản (16-), bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hình ảnh nhẹ nhàng trong sáng phù hợp với trẻ em. Còn ở phiên bản (16+), các bạn sẽ được diện kiến những bộ ảnh rất ư là bum ba đi bum bum, đủ hình đủ kiểu trên đời (bạn hiểu ý của mình chớ).


  Kết luận

  Nếu bạn đang tìm kiếm một Board game hội nhóm mang tính giải trí cao thì Mèo Nổ chắc chắn là một lựa chọn không tồi đấy. Luật chơi đơn giản và thời gian chơi ngắn cũng là một ưu điểm không thể bỏ qua. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian để học luật, chỉ sau vài phút là bạn có thể sẵn sàng nghênh chiến những thể loại "bạn thân" của mình rồi đấy. 

   

   

  Bạn có thể dễ dàng đặt mua Mèo Nổ (Exploding Kittens) ngay tại đây

  ----
  BGV - Nhà phân phối Board Game rộng khắp Việt Nam 💟 👍
  👉 Để sở hữu Board Game mà bạn yêu thích, bạn có thể ghé ngay những kênh đối tác thân thiết của BGV.
  ➡️ Số điện thoại: 094 574 1080
  ➡️Facebook: Fanpage của BGV
  ➡️ Minishowroom: 19/13E Bình Thới P11, Q11.
  ➡️ Kênh Thương mại điện tử: Shopee 
  ➡️ Hệ thống nhà sách FAHASA trên toàn quốc.
  ➡️ Hệ thống nhà sách Phương Nam trên toàn quốc.
  ➡️ Chuỗi cửa hàng tiện lợi Family Mart.

   

  Xem thêm

 • [Review] Lost Cities - Board Game Hay Bất Ngờ Cho Hai Kẻ Lang Thang

  0 comments / Posted on by Breaker Day

  Có lúc bạn muốn chơi boardgame nhưng chỉ có 2 người và có quá ít game để bạn chọn,bạn băn khoăn vì không có 1 nhóm bạn “ thiện chiến “ để chơi Board Game. Đừng lo vì Lost Cities đã giải quyết vấn đề đó cho bạn. Không yêu cầu độ khó và nhiều thời gian như Monopoly, Lost Cities đủ khiến bạn bị hấp dẫn bởi lối chơi đơn giản mà đầy cuốn hút.

   

  Lost Cities - Chuyến phiêu lưu của hai người

  1. Tổng quan

   

  Lost Cities là một game thẻ bài hai người chơi. Mục tiêu là kiếm điểm thông qua việc khám phá các các di tích khảo cổ khác nhau được chia làm năm vùng riêng biệt (vùng núi lửa, vùng núi tuyết, vùng rừng rậm, vùng sa mạc, vùng đại dương).

  Người có nhiều điểm nhất sau ba vòng chơi sẽ là người chiến thắng.

   

  Hey ho! Cuộc hành trình trải dài trước mắt!

  2. Cách chơi

   

  Chỉ có hai loại thẻ bài đơn giản trong trò chơi này,gồm có:

  • Các lá bài được đánh số từ 2-9 theo mỗi màu(vàng,xanh dương,bạc,xanh lá và đỏ).
  • Mỗi màu có 3 lá bài handshake (lá “đầu tư” hình hai bàn tay).

  Mỗi người đc phát 8 thẻ bài ở mỗi vòng và trong mỗi lượt bạn có thể thực hiện các hành động sau:

  • Đặt một lá bài cùng màu xuống khu di tích mà mình chọn để đầu tư hoặc để ra giữa bàn để bỏ.
  • Lấy một lá bài mới từ đỉnh của chồng bài còn dư hoặc một lá trên đỉnh của các lá bài mà bạn đã bỏ.

   Lưu ý:người chơi luôn luôn phải còn tám lá bài trên tay

  • Xếp các là bài theo thứ tự từ nhỏ đến lớn không được lẫn lộn (chẳng hạn như khi bạn đã đặt xuống lá số 3 thì không thể đặt lá số 2 mà phải là một số lớn hơn 3).
  • Lá bài “đầu tư” phải được đặt đầu tiên, không thể đặt ở giữa hoặc ở cuối, tối đa bạn có thể “đầu tư” cho một khu di tích khảo cổ là 3 lần.
  • Một khi bạn đã đặt một lá bài bất kì xuống khu di tích nào thì mặc nhiên tại đó bạn bj âm 20 điểm.
  • Trò chơi kết thúc ngay lập tức khi chồng bài dư được rút hết.

  Tính điểm tổng, ai có số điểm lớn hơn thì người đó thắng

   


  Lost Cities - Nơi cuộc sống là những chuyến đi

  Nhận xét cách chơi:

  Lost Cities là một tựa game tuy đơn giản mà vô cùng thú vị và cuốn hút, một tựa game đầu tư chơi vô cùng nhẹ nhàng nếu bạn không đặt nặng yếu tố thắng thua. Niềm vui của Lost Cities đôi khi chỉ đơn giản là đối phương đánh lá số 3 và bạn “discard” lá số 2 trong sự ức chế của đối phương.

  Thú vị và thư giãn là hai từ có thể gói gọn trong Lost Cities một game vô cùng phù hợp dành cho các cặp đôi.

   

  3. Thiết kế

  Bản đồ của Lost Cities nhỏ gọn với những họa tiết đơn giản mờ ảo và kì bí đúng với tên gọi của nó. Có lẽ là lần đầu nhìn vào Lost Cities bạn sẽ có cảm giác không cuốn hút lắm, nhưng tin tôi đi bạn sẽ quên cả bữa tối đấy.

  Các lá bài của Lost Cities được làm to, rõ, sắc nét. Mỗi lá bài lại có những điểm thú vị của riêng nó, không họa tiết của lá nào giống lá nào, nhờ đó tăng cao giá trị bộ game.

  Điểm đáng tiếc của Lost Cities nằm ở mặt sau lá bài, nơi có mỗi chiếc đồng hồ, rất đáng tiếc khi so với “mặt tiền” sặc sỡ phía trước.


  Chuyến hải trình đầy màu sắc

  4. Tổng kết

  Cách chơi mới lạ và đơn giản, không mệt não và dài hơi như những trò chơi khác. Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về Board game hay bạn đã quá căng thẳng và mất niềm tin vào tình bạn trong các ván Ma sói, có lẽ đã đến lúc bạn nên xách ba lô lên và đi thám hiểm rồi.


  Ưu điểm:

  • Thiết kế nhỏ gọn .
  • Nhẹ nhàng, vui vẻ, giải stress.
  • Cần tư duy để chọn vùng đầu tư hợp lí và mang nhiều điểm về cho mình là một yếu tố hay của game.
  • Các lá bài đa dạng, hình miêu tả đẹp, sống động.

  Khuyết điểm:

  • Bạn chỉ có thể chơi 2 người với nhau.
  • Ít chiến thuật.

   

  Các bạn có thể đến các buổi off của BGV tụi mình để trải nghiệm game miễn phí nhé!


   ---

  Người viết: Board Game Việt

  Có thể bạn muốn xem:

  [Review] Exploding Kitten - Con Mèo Nổ Tung

  [Tips] Ma Sói: 4 Điều Chống Phế Dành Riêng Tiên Tri

  Top 6 ứng cử viên danh hiệu "Board Game Của Năm 2016"

  Xem thêm

 • [Review] Tam Quốc Sát 1vs1 - Một rừng làm sao có hai hổ?

  0 comments / Posted on by Thinker None

  Cộng đồng Board Gamers đột nhiên sục sôi vì sự suất hiện của Tam Quốc Sát 1vs1? Khi độ nóng của Tam Quốc Sát: Nội chiến vẫn chưa hạ nhiệt thì BGV lại quyết tâm tung ra thêm một phiên bản khác của Tam Quốc Sát với ý đồ khuấy động cộng đồng Board Gamers? Các fan cứng của dòng game chiến thuật phải sống như thế nào khi thế giới lại sản sinh thêm một Board Game siêu hay -  thế là lại thêm một game phải chơi trước khi chết! Vậy Tam Quốc Sát 1vs1 này thì có gì hay? Hãy cùng Board Game Việt giải mã nó nhé!

       

  1. TỔNG THỂ

  [Tam Quốc Sát 1vs1] là phiên bản mới của [Tam Quốc Sát: Nội chiến] nên nó cũng sở hữu được kha khá những điểm mạnh vốn có của dòng Board Game chiến thuật nói chung hay phiên bản gốc nói riêng. Sự khác biệt của [Tam Quốc Sát 1vs1] chính là game được xây dựng trên nền tảng chính là song phương đơn độc đối kháng nên số người chơi được giảm còn 2 người chơi.

  [Tam Quốc Sát 1vs1] hoàn toàn gạt bỏ những biến số đến từ các phe đối lập hay đồng minh ảnh hưởng đến cục bộ chiến lược của 2 người chơi thường xảy ra trong phiên bản [Nội chiến]. Chiến trường của game là thế giới chiến tranh khốc liệt giữa 2 vị tướng sĩ đã sống sót tới cuối cùng, là cuộc chiến vương giả để giành lấy ngôi vị cao nhất.


  Do đã được cải biến nên trò chơi sẽ có những thay đổi nhất định về cấu trúc cũng như cách bày bố chiến lược. Những màn đối đầu xuyên suốt các màn chơi giữa hai thế lực với những nguồn lực trù phú nhất sẽ là yếu tố khác biệt và hấp dẫn của [Tam Quốc Sát 1vs1] so với phiên bản Nội chiến.


  2. CHUẨN BỊ

  - Xào các lá bài tướng lên và chia cho mỗi người 3 lá. Sau đó chia 6 lá ở giữa bàn và lật các lá bài đó lên. Xào 2 lá phe và chia cho mỗi người 1 lá. Lật các lá phe lên để xác định ai là Chủ Công, ai là Nội Gián.

  - Người làm Chủ Công sẽ được lựa tướng đầu tiên. Chủ Công chọn 1 trong 6 lá tướng giữa bàn và lấy về. Sau đó tới lượt Nội Gián chọn 2 lá tướng để lấy về. Sau đó Chủ Công chọn 2 trong 3 lá còn lại, lá dư còn lại sẽ đưa cho Nội Gián.

  - Mỗi người chơi chọn 1 trong 6 lá tướng để bắt đầu. Sau khi cả 2 người đã chọn xong, lật 2 tướng lên cùng 1 lúc. Mỗi người lấy 1 thanh máu và lật sang mặt có số máu tương ứng với tướng đã chọn. Chia cho mỗi người chơi số lá bài tương ứng với số máu của tướng mà họ đã chọn. Nội Gián sẽ là người đi đầu tiên nhưng trong gian đoạn rút bài của lượt đầu tiên sẽ phải rút ít đi 1 lá.

       

  KẾT LUẬN

  [Tam Quốc Sát 1vs1] sở hữu chất lượng thẻ bài và thiết kế chung tương đương với phiên bản [Nội chiến] nhưng ta có thể thấy được sự khác biệt đến từ thiết kế hộp nhỏ gọn và chất liệu hình ảnh tuyệt đẹp cũng được cải biến phân biệt giữa 2 phiên bản. Và đặc biệt hơn ở [Tam Quốc Sát 1vs1] bạn sẽ được tham chiến cùng những danh tướng với các kỹ năng độc đáo, chưa từng xuất hiện ở các phiên bản khác.


  Kế thừa những đặc tính vốn có của dòng game chiến thuật cổ điển và ảnh hưởng nhiều bởi [Tam Quốc Sát Nội chiến] nên không gian chiến tranh của trò chơi mang đậm tính chất chiến lược và khuấy sâu vào mảng “đối kháng” - thứ mà phiên bản gốc vẫn chưa phát triển tới mức độ thượng thừa. Cuộc thư hùng giữa 2 thế lực sẽ là chiến trường của những màn đấu trí, suy tính chiến lược căng thẳng không hề kém cạnh “đàn anh” [Tam Quốc Sát Nội chiến] của mình nhưng với thời lượng ngắn hơn và những kĩ năng tướng hùng mạnh hơn.


  Ưu điểm:

  • Trò chơi chủ yếu mang tính chiến thuật song phương.
  • Là nơi thích hợp để rèn luyện các khả năng suy luận, lập chiến lược.
  • Loại bỏ những biến số xảy ra từ phe thứ 3.
  • Xuất hiện nhiều danh tướng và những kĩ năng tướng đặc biệt.
  • Thời gian chơi ngắn hơn.
  • Số người chơi ít.
  • Thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn.
  • Giá thành “mềm” hơn so với bản gốc.


  Chỉ còn xót lại hai kẻ chinh phục cuối cùng, nhưng giang sơn chỉ có một mà thôi!


  Người viết: Thinker - Board Game Việt


  -----------------------------------------------------------------

  Có thể bạn muốn xem:

  4 dư vị mà bạn không thể quên khi chơi Mèo Nổ

  Những trò chơi mà bạn không thể bỏ lỡ trong mùa hè này

  Cùng chơi Board Game - Lại còn được quà

  Xem thêm

 • [Review] Santorini - Làm thần không khó!

  0 comments / Posted on by Thinker None

  Chào mừng bạn đã đến với một hòn đảo xinh đẹp đặt mình ở giữa đại dương nam Aegea, nơi được xem là cái nôi của những huyền thọai cổ xưa về các vị thần Hy Lạp - Santorini. Hãy cùng BGV nhập vai vào các vị thần cư ngụ tại đây để xây dựng lên một hòn đảo thật xinh đẹp và hùng vĩ nhé!

  1. Bối cảnh

  Bước vào thế giới của Santorini, bạn sẽ không còn là những "người trần mắt thịt" nữa, thay vào đó, bạn sẽ hóa thân trở thành những vị thần cổ xưa đầy quyền năng trong thần thoại Hy Lạp đang tham gia một cuộc tranh tài nhằm xây dựng lên một hòn đảo thật thơ mộng - Santorini!


  2. Cách chơi

  Santorini là một board game nhập vai, chiến thuật theo lượt có luật chơi khá đơn giản, đến nổi cả những đứa trẻ tiểu học vẫn có thể chơi một cách dễ dàng. Mọi người chỉ cần bỏ ra 30s là có thể nắm được luật chơi. Tuy nhiên, Santorini cũng đủ sức hấp dẫn về cách chơi cũng như nội dung để các game thủ hardcore khám phá. Thật sự, Santorini là một trò dành cho tất cả mọi người.


  Set-up:

  • Mỗi người chơi chọn một vị thần mà mình đại diện. Lưu ý, khả năng đặc biệt của các vị thần sẽ khác nhau và ảnh hưởng lớn đến lối chơi của bạn trong suốt cả trò chơi. Một khi đã chọn vị thần đại diện của mình và bắt đầu trò chơi, bạn không thể thay đổi cho đến khi trò chơi kết thúc. Hãy cân nhắc kỹ nhé!
  • Chọn builder đại diện cho bạn. Bộ game đi kèm với 6 miniature gồm 3 nam, 3 nữ chia thành 3 màu để bạn lựa chọn.  • Cuối cùng, bạn đặt các builder của mình lên bất kì vị trí nào trên map là chúng ta đã hoàn thành phần set-up game rồi.

  Lượt chơi:

  Trong lượt của mình, bạn có thể thực hiện 2 hành động sau:

  • Di chuyển:
   - Bạn được quyền di chuyển một trong số các builder của mình tới một ô trống liền kề theo bất kì hướng nào (kể cả đi chéo).
   - Builder chỉ có thể di chuyển giữa các ô có độ cao bằng nhau, hoặc bước đến ô có công trình hơn ô hiện tại một tầng, hoặc bước xuống bất kì ô liền kề nào có độ cao thấp hơn ô của builder đang đứng.
  • Xây dựng:
   Bạn chọn một builder của mình để tiến hành xây dựng lên một ô liền kề với builder đó. Nếu thực hiện xây dựng trên ô đã có một công trình 3 tầng, đặt 1 mái vòm lên đó và đến cuối trò chơi, ô đó coi như đã bị loại bỏ


  Chiến thắng:

  Người đầu tiên đặt builder của mình bước lên đỉnh tòa tháp có độ cao là 3 sẽ giành chiến thắng.

  3. Tổng kết

  • Kể từ lúc phát hành khoảng vào khoảng hơn 30 năm trước, Santorini đã không ngừng được cải tiến và nâng cao về chất liệu cũng như hình ảnh bởi chính tác giả Dr Hamilton.
  • Điều khiến cho Santorini thật sự đặc biệt là việc tích hợp liền mạch quyền năng của người chơi khiến cho trò chơi mang tính chiến lược thuần túy, sự phối hợp đó sẽ khiến cho màn chơi xuất hiện nhiều tình huống đầy bất ngờ và vui nhộn, sẽ không thiếu những màn "lật kèo" hay những khoảnh khắc "chả biết sao mình thắng" vô cùng thú vị. 
  • Santorini được thiết kế với hơn 40 vị thần với các sức mạnh riêng biệt, mỗi sức mạnh cơ bản đều có thể ảnh hưởng đến cục diện trò chơi. Điều này khó cho độ chơi lại của game khá cao, dù luật chơi cực kỳ đơn giản.
  • Đây là một board game có đồ họa cực kỳ đáng yêu, rất thích hợp với các nhóm nhỏ hoặc cặp đôi. Board và Miniature được thiết kế vô cùng chi tiết và tinh xảo. Bên cạnh thẻ bài của các vị thần được thiết kế theo phong cách cartoon chibi cực kỳ dễ thương và thu hút.


  Chân thành cảm ơn sự đóng góp quý báu của bạn: VVizz 

  ---

  Người viết: Thinker - Board Game Việt

  Có thể bạn muốn đọc:

  Top 5 Board Games dành riêng cho cuối tuần

  Fidget Cube - Đồ chơi xả stress gây sốt giới trẻ năm 2017

  [Review] Secret Hitler - Liệu bạn có khả năng thay đổi lịch sử ?


  Xem thêm

 • Top 5 Board Game dành riêng cho cuối tuần

  0 comments / Posted on by BGV Company

  Cuối tuần lại đến rồi! Tạm thời gác lại công việc và sạc pin thôi! Xếp lại những quyển sách và giấy tờ, gọi ngay lũ bạn cho một buổi hẹn hò cuối tuần đầy niềm vui cùng Board Game nào! Board Game Việt xin “mách nước” cho bạn vài Board Game siêu vui và vô cùng thích hợp cho những buổi sum họp bạn bè, gia đình.


  1. UNO - Kẻ hủy diệt tình bạn

  Một buổi hẹn hò xả stress mà thiếu đi sự vui vẻ, chỉ toàn cắm mặt vào smartphone thì làm sao trọn vẹn được đây nhỉ? Tụi mình xin gợi ý cho bạn một hương vị vô cùng hấp dẫn để thêm vào những giờ thư giản cùng những đứa bạn thân thiết. Đấy chính là UNO!

  Chà, quen thuộc lắm đúng không! Một board game đơn giản, phổ biến và tràn ngập niềm vui trên từng lá bài (đặc biệt là lá +4) chính là một trong những giải pháp giúp “xây dựng” tình bạn một cách “vững mạnh” hơn.


  2. Exploding Kittens - Mèo nổ: Những chú mèo nổ tung

  Nếu bạn là fan của sự đáng yêu, kiều diễm của loài mèo, đồng thời cũng là một “tay chơi” Board Game thì chắc bạn khó có thể bỏ qua Mèo nổ. Mèo nổ thu hút người chơi bởi đặc tính dễ chơi (dễ nổ) và sự hài hước mà nó mang lại. Trò chơi chỉ đơn giản là rút bài cho tới khi rút trúng lá “Nổ” thì người đó thua, nhưng trong quá trình chơi lại ngập tràn những tình huống "dở khóc dở cười" với những phương thức khiến cho đối phương phải “Nổ”.

  Đơn giản nhưng không hề kém phần gay cấn vì mỗi lá bạn rút thì chồng bài sẽ càng ngày càng ít và tỉ lệ bạn bị nổ sẽ càng ngày càng cao. Không chỉ sở hữu những đặc tính như dễ chơi, gay cấn, mang lại những tràng cười sảng khoái mà “Mèo nổ” còn đứng vững trong những buổi chơi Board Game bởi vì sự đáng yêu mà nó đính kèm.


  3. Ma Sói - Tựa game huyền thoại!

  Cái tên gây bao sóng gió cho cộng đồng sinh viên bấy lâu nay hiển nhiên chính là một trong những lựa chọn khó thể bỏ qua. “Ma Sói” sẽ đưa người chơi đến một ngôi làng nơi mà có đầy đủ tất cả những thực thể chỉ được nhắc đến trong các câu chuyện thần thoại truyền miệng như: Ma Sói, Phù Thủy, Tiên Tri, Thần Gấu,...Chính những cảm xúc hỗn loạn khi tranh luận, thuyết phục,... tạo nên tinh túy, cái hồn, cũng như danh tiếng cho tựa board game vô cùng kinh điển này. Đặc biệt là thời sinh viên, bất cứ ai cũng phải nên thử qua, biết đâu được bạn sẽ nhận ra mình lại là một nhà thương thuyết tuyệt vời thì sao!


  4. Skull - Dành cho ai thích phỉnh phờ!

  Lấy cảm hứng từ lễ hội “Ngày của người chết” (Day Of The Death) nổi tiếng của Mexico, Skull mang đến cho người chơi thêm một tựa Board Game với vẻ đẹp ma mị, độc đáo và thú vị. Luật chơi của Skull được tối giản hóa rất nhiều, nhiệm vụ của bạn là “tố” một số lượng hoa nhất định trên bàn chơi, nếu bạn đoán chính xác hai lần thì bạn sẽ chiến thắng, ngược lại thì bạn sẽ bị đối thủ loại bỏ một thẻ bài bất kỳ của mình. Sở hữu cái đẹp từ thiết kế bên ngoài đến thành phần bên trong và cái độc đến từ cách chơi, cách suy tính khiến cho Skull trở thành một Board Game xứng đáng để chơi và gia nhập vào những buổi hẹn của bạn.


  5. Bang! - Cuộc đấu súng miền Viễn Tây


  Bạn sẽ làm gì khi lạc vào giữa làn mưa đạn? Bạn sẽ làm gì khi phải solo 1vs1… đám giữa miền Viễn Tây hoang vu? Tất cả câu hỏi đều sẽ đươc giải đáp trong những màn đấu súng và đấu trí gay cấn của Bang!. Trong thế giới của Bang!, mỗi người chơi sẽ đảm nhận một vai trò khác nhau và đương nhiên là đi cùng với những nhiệm vụ khác nhau. Có thể bạn sẽ là một cảnh sát trưởng luôn muốn gìn giữ hòa bình, một trợ lý trung thành của vị cảnh sát trưởng, 1 nhóm phạm tội  chống lại cảnh sát hay 1 kẻ phản bội luôn chực chờ để tiêu diệt cả cảnh sát và tội phạm để thao túng cả thị trấn miền Tây. Thêm một chút gia vị kịch tính cho những buổi hẹn cuối tuần trở nên thật đáng nhớ và tuyệt vời nhé!


  ----

  Người viết : Thinker - Board Game Việt


  Có thể bạn muốn xem:

  - [Review] Exploding Kitten - Con Mèo Nổ Tung

  [Review] Skull – Món ngon mới lạ cho kẻ thích phỉnh phờ!

  - [Review] Bang – Board Game Của Các Anh Hùng Hậu Viễn Tây

  Xem thêm

 • Top 7 Board Game dành cho ngày Cá Tháng Tư

  0 comments / Posted on by Breaker Day


  Quốc tế nói dối - Cá Tháng Tư - là một ngày hội được những người với đam mê Board Game vô cùng hào hứng đón nhận vì trong ngày này, Board Gamer chúng ta có thể thoải mái "xạo sự", được tự do bọc lộ những điều thầm kín của bản thân...

  Với hy vọng giúp tất cả mọi người chia sẻ những khoẳng khắc vui vẻ bên người thân cùng bạn bè, BGV hân hạnh mang đến danh sách Top 7 Board Game cho ngày Cá Tháng Tư - ngày vui vẻ tận hưởng của tất cả các Board Gamer. 


  7. Skull - Hồng Hoa Bung Nở

  Đứng thứ 7 trong danh sách, lời nói dối trong Skull là lời nói dối nhẹ nhàng, thoải mái nhất bạn sẽ nghe vào ngày Cá Tháng Tư. Skull không lòe loẹt, không màu mè, là những tràng cười dài sảng khoái dưới ráng chiều nhạt. Một chút hào hứng khi lật những đóa hồng bung nở, phút hững hờ khi đụng phải đầu lâu, Skull đưa bạn qua những cung bậc cảm xúc tựa như bản nhạc với những nốt ngân trầm liền mạch. 

  Giá trị chơi lại cao, luật chơi dễ hiểu. Skull là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn dành Cá Tháng Tư bên đám bạn thân, ngồi chơi, đợi cho ngày trôi dần vào kỷ niệm.

  Skull - Hồng Hoa Bung Nở

  6. Xe ngựa - Chuyến Xe Ngựa Tới Lâu Đài Quỷ

  Xe ngựa - với bối cảnh các hội kín châu Âu cổ - là một Board Game rất nặng về tranh luận và tất nhiên, không thể thiếu những lời hoa mỹ với mục đích che lấp sự thật. Khác với Skull, các trận Xe ngựa thường nghiêng về lời lẽ thuyết phục khi quyết định của mỗi người chơi đều ảnh hưởng rất lớn tới trận chiến.

  Nhập vai những người thương gia buôn đồ cổ, Xe ngựa yêu cầu sự tập trung và suy luận cao từ người chơi. Là thử thách vô cùng đáng chơi cho một ngày cá tháng tư sôi nổi, hào hứng cùng những phút giây căng đến hư não...

  Tìm hiểu thêm về Xe ngựa tại: The Castle Of The Devil : Chuyến Xe Ngựa Tới Lâu Đài Của Quỷ

  Chuyến xe ngựa kinh hoàng ...

  5. Bang! - Board Game Của Các Anh Hùng Hậu Viễn Tây

  Nếu bạn ngại thử những Board Game mới cho Cá Tháng Tư thì Bang! vẫn là một lựa chọn cũ, nhưng chưa quá cũ. Về với miền viễn Tây xa xôi, trở thành những cao bồi, các tên cướp phong lưu, ngài cảnh sát trưởng đáng kính. Nơi đây ngập mùi thuốc súng, bia tràn đầy và không thiếu những lời dối trá tồi tệ!

  Là tựa game lâu đời, có "bề dày lịch sử" và được chứng nhận đưa vào bảo tàng quốc gia (đùa đấy). Tuy nhiên, cảm giác xả sạch băng đạn vào đứa bạn vẫn hay như ngày đầu tiên Bang! ra lò.

  Tìm hiểu thêm về Bang! tại: Bang – Board Game Của Các Anh Hùng Hậu Viễn Tây

  Bang! - Board Game của các anh hùng

  4. Avalon - Cuộc Đấu Trí Giữa Ác Quỷ Và Hiệp Sĩ

  Cũng là một tựa game cũ và cũng vô cùng nổi tiếng trong thể loại thuyết phục ẩn vai, Avalon lại là một lựa chọn khác, thậm chí được đánh giá cao hơn Bang! khá nhiều. 

  Avalon là con đường dẫn bạn về thời kì đức vua Athur trị vì vương quốc Anh, nơi bạn sẽ trở thành một vị hiệp sĩ trung thành với đất nước, hay âm thầm trở thành bè lũ của Mondred với âm mưu lật đổ ngai vàng. Mạch chơi yêu cầu bạn phải nói khá nhiều để thuyết phục người khác bạn đáng tin cậy (hoặc không), lên đường làm nhiệm vụ và mang về chiến thắng cho phe mình trong các sứ mệnh thiêng liêng.

  Avalon rất hay nếu bạn có một nhóm đủ thân để cãi nhau, chửi nhau, lừa nhau mà vẫn cười được với nhau. Vừa thách thức về khả năng logic, rất hay về điểm lập luận mà không ai phải chết, bất cứ ai thích Ma sói đều chấm điểm cao cho Avalon. Và ai mà không thích Ma sói cơ chứ!

  Tìm hiểu thêm về Avalon tại: Avalon - Cuộc Đấu Trí Giữa Ác Quỷ và các Hiệp Sĩ

  Avalon - Cuộc chiến vì chiếc cốc thánh

  3. Shadow Hunter - Bóng Ma Và Thợ Săn

  Không xa lạ với fan của dòng Board Game nhập vai, đi cùng với cốt truyện kì ảo là lối chơi hào hứng, náo nhiệt và những lời nói dối rất "dễ thương".

  Bạn sẽ hòa cùng một nhịp với thế giới trắng đen - tốt xấu của Shadow Hunter. Trở thành một Thợ săn khát máu với mong muốn tiêu diệt tất cả người chơi trên bàn hay một Bóng ma tốt bụng với niềm tin cao thượng vào phẩm chất tốt đẹp của con người, tất cả đều có thể diễn ra, miễn là bạn thích.

  Niềm vui của Shadow Hunter khởi đầu từ những lời "nói xạo" ngây ngô và những cú đánh "lộn" có chủ đích. Còn gì hợp hơn với ngày Quốc tế nói dối Cá Tháng Tư nhỉ? 

  Tìm hiểu thêm về Shadow Hunter tại: Shadow Hunters - Bóng Ma Và Thợ Săn

  Shadow Hunter - nơi khởi đầu những lời nói dối "ngây ngô"

  2. Tam Quốc Sát - Tứ Quốc Thư Hùng

  Một Board Game nổi tiếng nhận được sự yêu mến nồng nhiệt từ cộng đồng trẻ, Tam Quốc Sát nằm gọn gàng tại vị trí thứ hai do cảm giác mới lạ mỗi lần chơi cùng phông nền thời Tam Quốc Diễn Nghĩa. Trong game, bạn sẽ trở thành những vị tướng tài dũng mãnh, người quân sư tài ba bên mình trăm mưu ngàn kế. Tam Quốc Sát mở lại một khung cảnh thư hùng với những trận chiến khốc liệt đáng sợ.

  "Binh bất yếm trá." - Ngôn từ trong chiến tranh cũng là một nghệ thuật. Tam Quốc Sát có thể là một Board Game đơn giản để bạn giải trí, cũng có thể là trận chiến máu lửa để tận hưởng cùng bè bạn. Rất nhiều loại niềm vui nằm trọn trong chiếc hộp nhỏ nhắn 3 mét vuông.

  Tìm hiểu thêm về Tam Quốc Sát tại: [Review] Tam Quốc Sát nội chiến - Đấu trí, tương tác... hay hơn Bang!?

  Niềm vui trong chiếc hộp 3 mét vuông!

  1. Ma Sói Việt Hóa - Một Huyền Thoại

  Và cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, một trò chơi quen thuộc với tất cả những ai đam mê với hai chữ Board Game, Ma sói - một cái tên huyền thoại.

  Ai cũng biết đến Ma sói, đặc biệt là những cung bậc cảm xúc dâng trào game tạo ra. Ma sói diễn ra ở một ngôi làng nhỏ, nơi những người bạn quen mặt có thể là những con sói xấu xa cải trang, đang âm mưu phá vỡ khung cảnh bình yên nơi đây. Ma sói cho bạn cảm giác sống dưới một bầu trời khác, bạn có thể tự do trao đổi, tự do đưa ý kiến và mạng sống của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào tài năng thuyết phục (cũng như gian trá) của bạn đến đâu.

  Nếu bạn chưa từng thử nó, tin tôi đi, bạn sẽ tiếc lắm đấy!

  Nếu bạn chưa biết về Ma sói, bạn có thể tìm hiểu tại: [Tips] Ma Sói: Chơi Sói là cả một nghệ thuật!

  Ma Sói, một cái tên huyền thoại

  ---

  Người viết: Day Breaker - Board Game Việt

  Có thể bạn muốn đọc:

  [Review] Secret Hitler - Liệu bạn có khả năng thay đổi lịch sử ?

  [Review] Once Upon A Time - Vùng đất của những kẻ mộng mơ

  [Review] ManaSurge - Một tựa game giống, mà không quá giống, Uno

  Xem thêm

 • [Review] Secret Hitler - Liệu bạn có khả năng thay đổi lịch sử ?

  0 comments / Posted on by Thinker None

  Thế chiến thứ hai chính là một trong những cuộc chiến tranh mang lại nhiều đau thương nhất cho nhân loại, đồng thời góp phần thay đổi bộ mặt của thế giới hiện đại ngày nay. Nếu bạn có thể quay trở lại thời kỳ kinh khủng ấy thì liệu bạn sẽ ngăn chặn cuộc chiến xảy ra hay thúc đẩy để nó được hoàn thành như một phần lịch sử của nhân loại? Tất cả đều có thể xảy ra trong tựa Board game: Secret Hitler.  1. Bối cảnh

  Thời gian quay ngược lại vào khoảng những năm 30 của thế kỉ 20, trước khi thế chiến thứ hai xảy ra, nước Đức đang đứng trước nguy cơ bị phát xít hóa. Chính quyền đang tranh cãi lẫn nhau để thông qua những bộ luật mà có tầm ảnh hưởng đến toàn thế giới. Bạn mang trên mình những trọng trách riêng, bạn là phe Tự Do và mong muốn ngăn cản những tội ác, đem lại yên ổn cho đất nước hay theo phe Phát Xít với những mưu đồ chinh phục, lập ra một trật tự mới cho thế giới?


  2. Luật chơi   

  Mỗi người sẽ được chia cho 1 lá thân phận và tự xem trong bí mật. Secret Hitler bao gồm 2 phe: Phe Phát Xít và Phe Tự Do và 1 người sẽ là Hitler. Khi trò chơi bắt đầu, tất cả mọi người sẽ nhắm mắt lại và phe Phát Xít sẽ tiết lộ thân phận của mình cho đồng bọn, Hitler vẫn sẽ nhắm mắt nhưng sẽ đưa ra dấu hiệu để cho phe Phát Xít biết được thân phận của mình. Sau đó tất cả mọi người sẽ mở mắt ra và bắt đầu trò chơi. Mỗi người chơi sẽ trở thành Tổng thống theo lượt và mỗi lượt sẽ phải chọn ra ai là Thủ tướng của mình. Người chơi sẽ bỏ phiếu chống hoặc phiếu thuận đến khi chọn ra được 1 vị Thủ tướng. Sau đó Tổng thống sẽ rút 3 lá luật pháp và bỏ đi 1 lá, những lá còn lại đưa cho Thủ tướng để quyết định sẽ thông qua điều luật nào.

  Phe Tự Do thắng khi 5 điều luật hòa bình được thông qua hoặc là tìm ra và tiêu diệt Hitler.

  Phe Phát Xít thắng khi 6 điều luật phát xít được thông qua hoặc bầu nhân vật Secret Hitler trở thành Thủ tướng sau khi đã thông qua 3 điều luật phát xít.


  3. Tổng kết

  Đây là một tựa board game phán đoán, ẩn vai trò khá quen thuộc, mỗi vai trò đều đòi hỏi có cách suy luận riêng và tất nhiên cũng cần có một khả năng “diễn sâu” khiến cho các vòng chơi trở nên gây cấn, hồi hộp.


  Secret Hitler - Liệu bạn có khả năng thay đổi lịch sử ?


  Secret Hitler ghi điểm bởi thiết kế vô cùng “sang chảnh”, thu hút người nhìn. Đồ họa đơn giản nhưng độc đáo, cùng với các hình ảnh mang tính tượng trưng gây ấn tượng mạnh cho người chơi.

  Secret Hitler là một board game party giúp bạn tăng cường khả năng suy luận và phán đoán, rất thích hợp với những nhóm bạn từ 6-8 người.

  Đồ họa độc đáo, gây ấn tượng mạnh


  Bạn sẽ là phe Phát Xít với những toan tính, lừa lọc, cố gắng tạo ra hỗn loạn cho phe Tự Do để thành công đưa Hitler đạt được âm mưu, đẩy nước Đức đến bờ vực chiến tranh hay theo phe Tự Do tìm tòi thông tin, cố gắng phát hiện ra kẻ thù và ngăn cản Hitler trước khi quá muộn…

  ---

  Người viết: Shanie - Board Game Việt

  Có thể bạn quan tâm:

  [Review] The Castle Of The Devil - Chuyến Xe Ngựa Tới Lâu Đài Của Quỷ

  [Review] ManaSurge - Một tựa game giống, mà không quá giống, Uno

  Xem thêm