• Hướng dẫn - Luật chơi Betrayal at House on the Hill

  0 comments / Posted on by Quỷ Con

  HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI CHI TIẾT BETRAYAL AT HOUSE ON THE HILL

   

  Xem thêm

 • Hướng dẫn luật chơi Board Game ẩn vai Dracula Feast - Tân Huyết

  0 comments / Posted on by Marketing BGV

  HƯỚNG DẪN LUẬT CHƠI BOARD GAME DRACULA FEAST: TÂN HUYẾT

   
  Bạn yêu thích các dòng Board Game ẩn vai nhưng lại quá chán với những game như Ma Sói, Bang, Blink Of Death,...? Vậy có thể bạn sẽ muốn trải nghiệm thử Board Game Dracula Tân Huyết đấy! Tiêu chí nhanh gọn được đề cao nhưng tính chiến thuật vẫn được đảm bảo - đây chắc chắn sẽ là một Board Game mà bạn muốn chơi đi chơi lại nhiều lần đó. BGV xin gửi cho bạn luật chơi Dracula Tân Huyết siêu chi tiết để bạn có thể dễ dàng tham khảo!
   
  Ngoài ra bạn có tham khảo Review Board Game Dracula Tân Huyết để có cái nhìn rõ ràng hơn về bộ game này nhé!

   

  Xem thêm

 • Hướng dẫn - Luật chơi 7 Wonders Duel

  0 comments / Posted on by Quỷ Con

  Thể loại: Chiến thuật xây dựng, chọn bài, thẻ bài 

  Số người chơi: 2 

  Độ tuổi: 10+
  Thời gian chơi: 30 phút 

  Theo nhiều cách khác nhau, 7 Wonders Duel khá giống với phiên bản chơi nhiều người 7 Wonders. Người chơi sẽ trải qua 3 thời kỳ xây dựng những công trình cung cấp tài nguyên, xây dựng quân đội, phát triển khoa học... nhằm phát triển nền văn mình và hoàn thiện kỳ quan của mình. 


  Điểm khác biệt lớn nhất, cũng như tên trò chơi đã thể hiện, là phiên bản này dành riêng cho 2 người chơi. Luật chơi được thay đổi cho phù hợp với 2 người và vẫn giữ được sự đa dạng và chiều sâu trong chiến thuật. Trò chơi đã giành được nhiều giải thưởng lớn dành cho boardgame 2 người và đây là 1 trò chơi bạn phải sở hữu nếu bạn thích dòng boardgame chiến thuật 2 người.


  From Board Game Việt

  Xem thêm

 • Hướng dẫn - Luật chơi CV

  0 comments / Posted on by Quỷ Con

  Thể loại: CHIẾN THUẬT, CHỌN BÀI, QUẢN LÝ BÀI, ĐỔ XÍ NGẦU, MAY MẮN
  Độ tuổi: 10+
  Số Người Chơi: 2-4
  Thời gian chơi: 60 phút


  Mô tả sơ lược: Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng bạn sẽ là ai nếu như cuộc đời của bạn diễn ra theo 1 hướng khác ? Bạn sẽ hướng cuộc sống đi theo hướng nào nếu như bạn có thể điều khiển được nó ? Có thể bạn sẽ trở thành 1 ảo thuật gia hoặc đi chu du vòng quanh thế giới ? Hoặc bạn sẽ mở một công ty lớn, và mục tiêu của bạn là trở thành tỷ phú.


  Mục tiêu của trò chơi là viết 1 bản CV cho 1 nhân vật hư cấu mà người chơi đại diện. Người chơi đổ xí ngầu để lấy những lá bài đại diện cho những thành tựu khác nhau trong cuộc đời. Và những lá bài sẽ cho 1 số kỹ năng đặc biệt. Bằng những lá bài, người chơi sẽ lần lượt xây dựng những sự kiện diễn ra trong cuộc đời và cố gắng đạt được mục tiêu của bản thân. Cuối trò chơi, người chơi sẽ được điểm dựa trên những nhóm bài mà bạn đạt được. Người chơi cao điểm nhất sẽ giành chiến thắng


  Xem thêm

 • Hướng dẫn - Luật chơi The Castles of Burgundy

  0 comments / Posted on by Quỷ Con


  Thể loại: CHIẾN THUẬT, ĐẶT THẺ, XÂY DỰNG, ĐỔ XÍ NGẦU
  Độ tuổi: 8+
  Số Người Chơi: 2-4

  Thời gian chơi: 30-90 phút

  Mô tả sơ lược: Trò chơi lấy bối cảnh vùng đất Burgundy nước Pháp trong thời kì trung cổ. Người chơi sẽ nhập vai vào 1 quí tộc, sở hữu 1 chức vị nhỏ trong hoàng tộc. Mục tiêu của họ là xây dựng những khu định cư, những tòa lâu đài tráng lệ, buôn bán ở ven sông, khám phá những quặng kim loại và sử dụng kiến thức để khám phá nhiều vùng đất hơn nữa.

  Xem thêm

 • [Tips] Ma Sói: Quản trò - Hé lộ những chức năng mở rộng kì thú

  0 comments / Posted on by BGV Company

   


  Nhóm bạn là hội ghiền chơi Sói và đã chơi cả chục trận Sói khác nhau. Giờ đây, bạn, với tư cách là một quản trò tận tâm và có trách nhiệm, muốn tìm kiếm những chức năng hay cách set game làm mới lạ cảm nhận của những đứa bạn khó tính? Hôm nay, Board Games Việt đem đến bảng tổng hợp các chức năng mới mà nhóm bạn có thể chế thêm để chơi cùng những lưu ý đi kèm. Điểm mặt chúng cùng Board Game Việt nhé!

   

  (ảnh minh họa) Những chức năng mới chưa xuất hiện trên thị trường!!!

  1. Phe Sói

  Nào, cùng bắt đầu với những nhân vật bị cả làng ghét bỏ, sói. Những con sói đã tìm ra các tài năng tiềm ẩn trong bản thân để giúp chúng đạt được lợi thế trước những dân làng thơ ngây. Liệu mọi người có sống sót trước hiểm họa mới tới này?

  • Sói Băng: Mỗi đêm, chọn 1 người và biến họ thành cục băng. Người đó không thể thực hiện chức năng đêm đó (nếu có) và nếu bị cắn sẽ không chết. (Quản trò sẽ thông báo chức năng bị đóng băng khi gọi dậy.) Nếu sói băng đóng băng Sói Trùm, tiên tri có thể soi ra Sói Trùm vào đêm đó. Không được đóng băng 1 người 2 đêm liên tiếp.

  Sói Băng có thể gọi ngay trước hoặc ngay sau khi gọi Sói dậy.


  Sói Băng - biến đứa khác thành cục băng

  • Sói Phù Thủy: Mỗi đêm, có thể chọn 1 người mình chưa chọn (tức là được chọn mỗi người 1 lần trong game). Vào sáng hôm sau, số phiếu chỉ vào người đó mặc định là 0. (Nếu người đó là người có nhiều phiếu nhất, người có số phiếu nhiều thứ 2 sẽ lên giàn)

  Sói Phù Thủy có thể gọi ngay trước hoặc ngay sau khi gọi Sói dậy. 

  Sói Phù Thủy - lường trước tương lai

  • Tiên Tri Sói (bản 2): Mỗi đêm, có thể chọn 1 người, biết người đó có chức năng không.

  Tiên Tri Sói có thể được gọi ngay sau khi gọi Sói dậy.


  Tiên Tri Sói - đoán trước hung hiểm cho cả đàn

  • Sói Nữ: Mỗi đêm, chọn 1 người không phải sói. Tiên tri sẽ soi người đó ra sói vào đêm nay.

  Sói Nữ có thể được gọi ngay sau khi gọi Sói dậy.


  Sói Nữ - người quyến rũ

  • Sói Nam: Mỗi đêm, chọn 1 Sói. Tiên tri sẽ soi sói đó ra người.

  Sói Nam có thể được gọi ngay sau khi gọi sói dậy.


  Sói Nam - kẻ dẫn đầu

  Lưu ý: Sói Nam và Sói Nữ khi đi chung sẽ rất mạnh. Cần cân nhắc sức mạnh của dân làng để cân bằng game.

  • Sói Mẹ: Đầu game, chọn kích chức năng đêm chẵn hay đêm lẻ. Khi kích hoạt chức năng, chọn 1 người chơi, người đó mất chức năng và trở thành sói thường, đêm hôm sau sẽ dậy chung với bầy Sói.

  Sói Mẹ gọi dậy riêng với các Sói khác. Sói Mẹ có thể biết mặt các Sói khác hoặc không. Sói Mẹ có thể không sử dụng chức năng. Những Sói khác không biết ai là Sói Mẹ.

  Lưu ý: Sói Mẹ là chức năng rất mạnh của Sói. Nên cân nhắc để cân bằng game.


  Sói Mẹ - luôn hiền từ, luôn bao dung

  • Phản Bội Tiềm Tàng: Vào đêm đầu tiên, các Sói chọn 1 người không phải Sói. Người đó mất chức năng và trở thành Phản Bội (thắng chung với Sói). Người đó ngay lập tức thức dậy để biết mặt Sói, nhưng sẽ không thức dậy vào các đêm khác để cắn chung với Sói.

  Lưu ý: Bản thân Phản Bội không được tính là một Sói.


  Phản Bội - mỗi họa ẩn giấu trong làng


  • Sói Già: Khi Sói Già còn sống, mỗi đêm sói được cắn 2 người.

  Lưu ý: Chỉ nên sử dụng Sói Già khi chơi với một làng quá đông người.


  Sói Già - tên cuồng sát


  • Sói Dự Bị: Đêm đầu tiên, giơ tay lên để đàn Sói biết mặt (không biết mặt sói). Ngay khi có một Sói chết đi, đêm đó, Sói Dự Bị trở thành con Sói đó và dậy cùng đàn Sói.

  Lưu ý: Các bạn có thể sử dụng Sói Dự Bị chung với Sói Trùm và Sói Con.


  Điều gì đáng sợ hơn khi lũ Sói tuyển "quân dự bị"


  • Sói Sida: Bất cứ khi nào có một chức năng tác động vào Sói Sida, chức năng đó chết ngay lập tức. (Ví dụ: tiên tri soi, phù thủy quăng bình cứu/giết, bảo vệ, thợ săn, cupid …)

  Lưu ý: Nếu đêm đầu tiên cupid tự ghép đôi với Sói Sida, cả 2 người cùng chết (chắc do không “an toàn” !).


  "Tui bị Sida đó!"


  2. Phe dân

  Dân làng cũng không kém cạnh gì. Vơ lấy cuốc, xẻng … họ tìm tòi những vật phẩm, tận dụng từng kĩ năng họ có để sống sót. Liệu như vậy đã là đủ?

  • Điêu Thuyền: Nàng vũ công từ thời Tam Quốc đã hiện thân giúp đỡ dân làng. Mỗi đêm, có quyền chọn 2 người và cho họ… so găng với nhau. Nếu trong 2 người đó có:

  + 1 dân và 1 sói: dân làng tử ẹo!

  + 1 sói và 1 chức năng: chức năng quá hùng mạnh, giết ngay sói!

  + 1 chức năng và 1 dân: dân thật hùng mạnh, chức năng cứ thế lăn quay ra chết!

  + Nếu 2 người đó có cùng loại chức năng (ví dụ: 2 dân, 2 sói, 2 chức năng), không ai chết, mọi người vui vẻ sống đến… tối hôm sau. 

  Lưu ý: Chức năng tương đối mạnh, hơn cả tiên tri đấy.

  "A hi hi"

  • Nặn Tượng: Mỗi đêm, chọn 1 người, mô tả 1 tư thế. Quản trò sẽ điều chỉnh tư thế của người được chọn tương ứng với tư thế được mô tả. Người được chọn phải giữ yên tư thế đó cho đến hết ngày hôm sau.

  Lưu ý: Chức năng chỉ sử dụng để tăng độ bựa của game.

   

  • Thầy Bùa: Mỗi đêm bạn sẽ biết nạn nhân của Sói. Có 3 lá bùa và chỉ được xài trong 4 đêm đầu. Mỗi đêm xài tối đa 1 lá bùa. người bị dán bùa nếu là chức năng hoặc Sói sẽ chết, còn nếu là dân đen thì không có gì xảy ra. Nếu thầy bùa xài 2 lá bùa trở lên (2 hoặc 3) thì sau đêm thứ 4 sẽ ko biết Sói cắn ai nữa. (lá 1 cho free hén)

  Lưu ý: Chức năng này thay thế chức năng phù thủy vốn có.

  "Úm Ba La Xì Bùa"


  • Thầy Bói: Mỗi đêm, bạn dậy soi 1 người. Nếu người đó là nạn nhân của sói (tức là sắp chết rồi á) thì con sói đầu tiên bên tay trái nạn nhân đó sẽ chết theo. (thật đáng sợ)

  Lưu ý: Chức năng này thay thế chức năng Tiên Tri vốn có. Thầy Bói thường đi chung với Thầy Bùa và Sói Mẹ để tạo thành một trận đấu đặc biệt. (rất vui nha).

  "Ta bói, ta bói, ta bói ra một con Sói!"


  • Kẻ Yêu Sự Sống: Một lần trong 3 đêm đầu tiên, khi bạn kích hoạt chức năng, tất cả chức năng trong đêm bị vô hiệu hóa. (Sói cắn, phù thủy quăng, tiên tri soi …) Tuy nhiên, không ai biết khi nào Kẻ Yêu Sự Sống kích hoạt chức năng. Cho nên sói vẫn chỉ định mục tiêu và phù thủy vẫn biết người bị cắn, nhưng người đó sẽ không chết.

  Lưu ý: Chức năng này có trong set game của Thầy Bói, Thầy Bùa, Sói Mẹ.

   

  • Kỹ nữ: Mỗi đêm có quyền chọn một người, người đó không được sử dụng chức năng. (Quản trò sẽ thông báo đếm đó bạn không được dùng vì quá “lao lực”)

  Lưu ý: Kỹ Nữ phe dân.

   

  Những cô gái xinh đẹp đã ở ngay đây rồi...

  • Thầy Giáo (bản trung học cơ sở): Đầu game, lấy ra 4 đến 5 chức năng, đặt ở ngoài game. Các chức năng có thể là:

  + Giết 1 người.

  + Biết người bị Sói cắn.

  + Cắn lại thay Sói (mục tiêu đầu tiên của sói mất hiệu lực).

  + Chọn 1 người. Nếu bạn chết trong đêm đó, người đó chết chung.

  + Người rút chết ngay lập tức.

  + Vân vân (bạn có thể nghĩ thêm chức năng) …

  Mỗi đêm, Thầy Giáo có thể chọn 1 người. Người đó sẽ rút bất kì 1 lá (úp xuống) và có chức năng của lá đó trong đêm nay. Lá đó sẽ được trả lại sau khi chức năng đã thực hiện. Nếu người đó không muốn thực hiện, chức năng đó sẽ không lưu lại đến đêm sau.


  • Thầy giáo (bản trung học phổ thông): Đầu game, lấy ra 4 đến 5 chức năng, đặt ở ngoài game. Các chức năng có thể là:

  + Tiên tri tập sự.

  + Tough Guy.

  + Sói Con.

  + Thằng Ngốc.

  + Hồn Ma (rút ra là chết).

  + Vân vân (bạn có thể nghĩ thêm chức năng) …

  Mỗi đêm, Thầy Giáo có thể chọn 1người. Nếu người đó là Dân Làng, người đó rút 1 lá và có chức năng đó từ giờ đến hết game. Người đó gọi là học sinh thứ X (X là số đêm). Mỗi đêm, sau khi gọi thầy giáo, các học sinh lần lượt dậy để thực hiện chức năng.

  Thầy Giáo - người khai sáng cho đám dân đen

  Lá được dạy sẽ không được đặt lại vào chồng bài, thay vào đó, bỏ lá đó ra khỏi game. Nếu người được thầy giáo dạy không phải Dân Làng, quản trò sẽ bỏ ngẫu nhiên 1 lá bài. Vào đêm sau, Quản trò vẫn gọi Học sinh những đêm trước dậy (dù không có học sinh nào).

   

  3. Phe thứ "n"

  Không chỉ Sói là mối nguy hiểm với Dân Làng, những kẻ xấu xa mang trong mình những kế hoạch tồi tệ đang âm thầm ẩn nấp, chờ thời cơ chiến thắng hả hê. Thật nguy hiểm!!!

  • Chupacabra (bản nâng cấp): Chúp-pa-chúp đã trở lại và đáng sợ hơn xưa. Giờ hắn có 3 mạng khi bị sói cắn. Mỗi đêm, hắn chọn cắn 1 người, nếu đó là Sói, Sói đó lăn ra chết. Khi Sói đã chết hết, hắn có thể cắn chết bất cứ ai. Một khi không còn chức năng trên bàn hay chỉ có 5 người còn sống (tính cả hắn), hắn thắng game và cười một cách sung sướng.

  Chupacabra - tên quái vật đáng sợ

  • Vampire (Một quân đoàn Vampire): Vampire nay đâu còn "hiền lành" như xưa. Giờ chỉ còn 1 Vampire, 1 chúa trùm. Vampire sau khi cắn 1 người, nếu đó không phải sói, người đó sẽ mất chức năng và hóa thành còn Vam đời sau. Nếu Vam đời trước chết, tất cả các Vam sau đó sẽ chết theo. Nếu đó là sói, sói sẽ chết ngay khi mặt trời mọc. Lũ Vam đông đúc đáng sợ là mối nguy hiểm to lớn với toàn làng, kể cả bầy sói.
  Bầy Vam đông đúc quả là kẻ thù đáng sợ

  Và vậy là chúng ta đã điểm qua rất nhiều chức năng mới, cả sói lẫn dân. Còn các bạn thì sao? Các bạn còn biết chức năng nào khác? Có chức năng nào các bạn chưa hiểu? Hãy còm-men phía dưới và cùng thảo luận nào!
  Thử thách hơn với vô vàn các nhân vật và chế độ chơi khác nhau, nhanh tay đặt ngay các phiên bản Ma Sói tại đây nhé!

  Chúc các bạn có những trận sói thật vui! ^^

  ---

  Người viết: Day Breaker – Board Games Việt

  Có thể bạn muốn đọc:

  [Tips] Ma Sói: Quản Trò - Nếu Bạn Là Một Quản Trò Giỏi, Bạn Phải Biết 5 Điều Sau

  [Tips] Ma Sói : Bán sói - kẻ đặt chân hai bên bờ chiến tuyến

  [Review] Mogel Motte – Trò Chơi Của Kẻ Phá Luật

  Xem thêm

 • [Review] Dixit – Chuyến phiêu lưu của kẻ mộng mơ

  0 comments / Posted on by Breaker Day

   

  "Bạn tôi, bạn có phải là con người hay mơ mộng? Bạn có hay rơi vào trong luồng suy nghĩ bất tận của bản thân, thẫn thờ cả ngày với những câu chuyện liên miên chẳng dứt?

  Bạn nghĩ sao nếu có những người khác bay bổng cùng bạn, và cùng nhau, chúng ta khám phá Dixit, xứ sở ước mơ, hy vọng, với những câu chuyện hồn nhiên, tràn ngập tiếng cười?

  Bạn sẽ cùng chúng tôi, khám phá thế giới này chứ?"

   

  Dixit - Cuộc Phiêu Lưu Của Những Kẻ Mộng Mơ
   

  1. Cốt truyện 

  Dixit không có cốt truyện chính thức. Mà bạn, đúng, chính bạn, sẽ là người vẽ nên câu chuyện trong Dixit. Các bạn có thể coi Dixit là một cuộc đua, có thể xem Dixit là một quyền sách, có thể nhìn nhận Dixit như quá khứ, tựa hoài niệm, hoặc chỉ đơn giản, là những tràng cười.

   

  Bạn sẽ dệt nên câu chuyện nào đây?
   

  2. Cách chơi 

  Các bạn sẽ được chia 6 lá bài tràn ngập hình ảnh và màu sắc. Lần lượt từng người sẽ trở thành người kể truyện trong Dixit. Vào lượt của người kể truyện, người đó sẽ chọn 1 lá trên tay, đồng thời nói lớn miêu tả về lá đó. Mỗi người chơi lần lượt chọn 1 lá mà họ thấy tương đồng nhất với miêu tả của người kể chuyện, đặt úp xuống và xào chung tất cả lại với nhau. 

  Nhiệm vụ của mọi người là tìm ra lá của người kể chuyện là lá nào và cố gắng lừa người khác chọn lá của mình. Bạn sẽ nhận 3 điểm nếu đoán trúng, cộng 1 điểm cho mỗi ai đoán vào lá của bạn. Người kể chuyện không đoán, nhưng nếu có người đoán trúng lá của anh ấy, anh ta sẽ được 3 điểm. 

  Trong trường hợp gợi ý quá đơn giản, hoặc suy nghĩ của mọi người bay cao, bay xa, bay luôn, không ai đoán ra hay tất cả đều đoán trúng, tất cả mọi người đều được 2 điểm, riêng người kể chuyện đau khổ không điểm nào! 

  Các vòng chơi cứ tiếp tục cho đến khi có người cán mốc 30 điểm, đó là người chiến thắng, và được trao danh hiệu “kẻ mơ mộng nhiều nhất” nơi đây.

   

  "Kẻ bị ruồng bỏ" - bạn chọn kẻ nào?

   

  Nhận xét cách chơi: 

  Đơn giản, dễ hiểu. Dixit được tạo ra cho những kẻ mộng mơ, suốt ngày thẫn thờ. Dixit không chỉ đem cho bạn cảm giác bay bổng cùng những tầng suy nghĩ, nó còn giải trí rất tốt qua các bình luận … bừa bựa của đám bạn bè! 

  Mỗi một lần chơi, bạn sẽ có các hình ảnh khác nhau, và cùng những sự lựa chọn khác nhau, mỗi lần bạn đối mặt với Dixit lại là một thử thách mới. Điểm trừ, nếu có, là bạn cần một người biết thổi hồn vào các lá bài, để tạo nên các cao trào khi kể chuyện, giữ bạn với game lâu hơn.

   

  3. Thiết Kế 

  Hộp Dixit nhìn tohoành tráng. Bản đồ được vẽ theo dạng đường đua truyền thống, với những họa tiết mô tả chính xác phong cách của game. 

  Các lá bài trong Dixit khá to, toàn bộ là ảnh màu, tương đối sắc nét và có nét vẽ “nguệch ngoạc” rất dễ thương. Mỗi một lá bài chứa một hình ảnh khác nhau, hoang dại và đầy ắp sắc màu, cũng như những suy nghĩ cuộn tròn trong chúng ta vậy. 

  Dixit được tạo nên như một game thiên về hình ảnh và trí tưởng tượng, và các lá bài của nó mang đến cho chúng ta cảm giác vô biên vô hạn của tâm trí. Nếu bạn muốn thử cảm giác “quay cuồng”, Dixit là một lựa chọn hợp lý khi ngồi chơi với đám bạn “tưng tửng” của mình!

   


  To, hoành tráng, lung linh

   

  4. Kết luận 

  Không lời nói nào diễn tả được toàn bộ những gì Dixit đem lại. Để biết, bạn phải thử. Dixit là một thế giới trong trí tưởng tượng, một nơi mà mọi thứ đều có thể, một nơi để bạn tự do, vui vẻ, cười đùa!

   

  Thế giới của ước mơ và trí tưởng tượng

   

  Ưu điểm

  -         Luật chơi đơn giản

  -         Vui vẻ, thích hợp với những kẻ thích “lang thang” trong tâm trí

  -         Hình ảnh đẹp, sáng tạo

  -         Lá bài to nhìn rất đã

  -         Phù hợp với tất cả lứa tuổi, dạng người

   

  Khuyết điểm

  -         Ít suy luận và gần như không chiến thuật, thắng thua mấy

  -         Đôi khi thật khó để hiểu người khác nói gì!

  -         Nghe qua có vẻ giống game tự kỷ, và ừ, tự kỷ tập thể.

   

  ---

  Người viết: Day Breaker – Board Games Việt

  Có thể bạn muốn đọc:

  [Review] We Will Rock You – Hùng Ca Chiến Thắng
  [Review] Exploding Kitten - Con Mèo Nổ Tung
  Vì sao chúng ta chơi board games?

  Xem thêm