[Tips] Ma Sói: Dân Làng - Liên Minh Công Nông

0 comments / Posted on by Marketing BGV

[Tips] Ma Sói: Dân Làng - Liên Minh Công Nông

 

Dân Làng có lẽ là nhân vật bị ghét bỏ nhất trong ma sói bởi không có chức năng nào đặc biệt trừ việc có một giấc ngủ "an lành" cả đêm. Tuy nhiên những người chơi Ma sói lâu năm lại rất thích làm Dân Làng vì nhiều lí do mà bạn có lẽ chưa biết đến. Trong lúc những chức năng khác bận rộn với khả năng của họ thì bạn lại có thể làm những hành động giúp ích cho phe dân.

Vậy những điều đó là gì?

Đâu là cách để bạn trở thành một "lão làng" đáng kính?

Hãy tìm hiểu chúng cùng Board Game Việt nhé!

 
Đâu là cách để trở thành Dân Làng đáng kính?
 

1. Đếm số đêm đã chơi

Tại sao việc này lại quan trọng?

Hãy tưởng tượng bạn rơi vào tình huống sau: Sau đêm thứ 5 (bạn biết là đêm bao nhiêu do đã đếm) có người tự nhận mình là Tiên Tri và soi trúng Sói, còn người bị kết tội thì chối bỏ và nói người đó là Sói đội lốt Tiên TriVậy làm cách nào để bạn biết người kia có phải là Tiên Tri thật hay không? Hãy hỏi người đó: “Bạn đã soi những ai vào các đêm trước?“.

Sau đó hãy đếm số người mà người đó chỉ ra có trùng với số đêm đã qua hiện tại hay không. Ví dụ, đêm trước đó là đêm thứ 5 nhưng người đó tự nhận đã soi 6 người thì đích thị người đó không phải là Tiên Tri rồi. Thế là bạn chỉ việc "À há!" và nhẹ nhàng tố cáo chú sói ngây thơ kia!

 

 À Há!
 

2. Treo và không treo

Ngoài ăn ngủ ra thì Dân cũng có quyền treo cổ người khác. Nhưng như vậy không có nghĩa là lúc nào cũng phải treo vì nếu bạn giết nhầm thì cũng chỉ giúp phe Sói tiến thêm một bước đến chiến thắng, cho nên phải để ý những lúc không nên treo.

Ví dụ như ngày đầu tiên khi Tiên Tri chưa lộ mặt và bạn lại chẳng có căn cứ gì để đưa bất kì ai lên giàn, hay ví như những ngày "quyết định" khi số người chơi chỉ còn trên đầu ngón tay. Những ngày đó bạn cần phải có chứng cớ vững chắc mới hãy treo ai đó, nếu treo bừa thì tất cả sẽ là dấu chấm hết cho phe Dân.

Cho nên, hãy biết lúc nào giết, lúc nào bỏ phiếu trắng, hay phiếu cứu nhé.

 

Cùng gia nhập vào "Liên minh công nông" hùng mạnh! 
 

3. Quan sát cử chỉ

Trong Ma Sói hãy nhớ rằng loại trừ phe Sói thì còn lại không ai biết chức năng người khác là gì (loại trừ trường hợp đặc biệt như cặp đôi) cho nên khi một trong những “đồng loại” phe Sói chết hay gặp nguy hiểm thì các Sói còn lại cũng sẽ hoang mang.

Khi đó, phe Dân sẽ “bình chân như vại“(đâu biết được người chết phe nào mà khóc thương) còn phe Sói thường có nét nghiêm trọng hơn, nhất là khi kẻ bị nạn là Sói chức năng như Sói Trùm.

Đặc biệt, hãy quan sát lúc bỏ phiếu. Những người theo Sói thường có khả năng do dự bỏ phiếu khi một Sói khác lên giàn. Và, ngay khi đã tình nghi, bạn hãy hãy công kích liên tiếp kẻ đó vào những ngày sau: “Tại sao bạn lại bênh vực người chơi X dữ dội như vậy? Bạn là chức năng Y? Chức năng Y đã chết thì sao? V.v...

 

 
Giết? Không giết? Giết? Giết không?
 

4. “Góc giết“

Hãy ghi nhớ nạn nhân của Sói, bởi tính từ vị trí của người chết có khả năng rất cao Sói nằm ở khu vực đối diện và số ít khả năng nằm ở 2 người kế bên nạn nhân. (Đây không phải là một sự phỏng đoán mà đã được hiệp hội Ma Sói Việt Nam chứng nhận :))

Sói khi giết người theo cách bất kì thường có khả năng chọn nạn nhân mà chúng thấy được trong tầm mắt, vì đơn giản là... dễ chỉ cho quản trò thấy. Vì thế, việc để ý kỹ những vị trí dễ dàng nhắm được nạn nhân, bạn có thể tình cờ tìm ra mấy cái đuôi sói.

 
Sói và Dân, là đôi bạn thân

Dân Làng thực chất không bị vướng chức năng gì nên rất tự do để quan sát người khác và để ý những tiểu tiết nhỏ nhặt. Vì thế, đừng hiểu lầm rằng vai trò này là tẻ nhạt mà chơi một cách chán nản bạn nhé!

Thử ngay những gợi ý trên để cuộc vui thêm phần hứng khởi cùng bộ Ma Sói Việt Hóa nhé!

---

Có thể bạn muốn xem:

[Tips] Ma Sói: Mạnh mẽ lên, Bảo Vệ!

[Tips] Ma Sói: Chơi Sói là cả một nghệ thuật!

[Review] Ma Sói Mở Rộng:  Hồn Ma - Oán niệm đêm trăng 

0 comments

Leave a comment

All blog comments are checked prior to publishing