[Tips] Ma Sói: 4 Điều Chống Phế Dành Riêng Tiên Tri

0 comments / Posted on by Marketing BGV

[Tips] Ma Sói: 4 Điều Chống Phế Dành Riêng Tiên Tri


Tiên tri là một trong những chức năng mạnh nhất bên phe Dân làng, như là “con mắt” của người dân vào ban đêm vậy. Tuy chức năng của Tiên Tri rất mạnh nhưng tạo lòng tin cho người khác rằng bạn là Tiên Tri lại không dễ, thậm chí bạn còn có thể bị  người khác kết tội mình là sói đang cố mạo danh bản thân để hại phe dân.
 
Trong bài viết này Board Game Việt sẽ cùng các bạn tìm hiểu các lời khuyên khi chơi nhân vật này..
 
Một lá nhân vật Tiên Tri trong bộ Ma Sói

1. Lộ đúng nơi, lộ đúng lúc!

Đây có lẽ chính là lời khuyên cho tất cả chức năng quan trọng, việc bạn để lộ bản thân ngay trong ngày đầu tiên không phải là một ý hay.
 

Ngày đầu tiên luôn là ngày mơ hồ nhất của phe dân, do chưa có thông tin chính xác để tin ai cả, chưa kể, khi đó Sói hoàn toàn có thể nhận bản thân chúng là Tiên Tri để ép bạn vào tội mạo danh. Khi đó, nếu khả năng thuyết phục của chúng cao hơn thì không những bạn chết oan mà phe Dân lại còn đặt lòng tin vào một con sói đội lốt Tiên Tri! Nhưng nếu bạn lộ chức năng quá muộn, lúc đó thông tin của bạn đã giảm rất nhiều giá trị. Một vài người đã chết, những kẻ khác sẽ xúm vô nghi ngờ bạn “Có phải Tiên Tri thật không?”, “Tiên tri gì giờ mới ra?”
 
… Thế, hãy chọn đúng thời điểm lộ mặt ngay khi thông tin của bạn có thể tạo lợi thế cho dân làng!
 

2. Soi phải có tâm!

Làm Tiên Tri không đơn giản là đêm thức dậy và soi bừa đến khi tìm ra sói mà hãy tìm ra những đối tượng đáng nghi để soi.

 

Ví dụ: Ban ngày có những người chơi bị nghi ngờ nhưng không bị treo thì hãy chọn những người đó để soi, nếu đó thực sự là sói thì hôm sau hãy ngay lập tức thông báo cho phe Dân biết vì người đó đang nằm trong diện nghi ngờ và bạn đã ra mặt để kết luận đó là sói. Đây chính là một trong những lúc hợp lí để bạn nhận vai trò và kêu gọi sự bảo vệ từ phía người dân.

Nói chung hãy soi người mà bạn có lí do để nghi ngờ hoặc người bị người chơi khác nghi ngờ.

 
Hãy có tâm như Vanga - đã soi là phải trúng!


3. Chưa soi ra sói? Bình tĩnh! Bình tĩnh nào!..

Đôi khi Tiên Tri chơi đến ngày 3,4 vẫn chưa tìm ra sói. Tuy nhiên đừng hoảng loạn, những thông tin bạn có vẫn rất đáng giá. không soi được Sói thì thông tin của bạn cũng có thể giúp mọi người khép lại số lượng nghi ngờ, giúp mọi người tin tưởng nhau và ngoài ra, thông tin của bạn kết hợp với các lập luận khác để tìm ra sói.
 

Khi đó, tốt nhất bạn phải giữ bình tĩnh, lập luận hợp lí và tiếp tục soi những đối tượng đáng ngờ để khẳng định. Đặc biệt, vào lúc này, nếu bạn cảm thấy tính mạng của mình bị đe dọa hay phe Dân đang quá yếu thế, hãy ra mặtchỉ điểm hết những thông tin mà bạn đang có.


 
Ra mặt? Không ra mặt? Ra mặt? Không...
 

4. Chiến thuật "dương Đông kích Tây" cho Tiên Tri ? 
 

Có nhiều cách để bạn đưa thông tin mà không cần lộ chức năng. Như việc nói bạn tin người nào đó. Bạn nghi ngờ ai đó. Bạn có thể sử dụng những lí do khác bạn nghĩ ra. “Thằng đó nhìn mặt đáng ngờ nè!”, “Bạn này nhìn mặt hiền khô à, chơi riết quen rồi không phải sói đâu.”

Có thể sẽ không ai tin hoặc có thể mọi người đều tin bạn đến mức sói phải cắn để “tiêu trừ hậu họa”. Nhưng dù sao vừa ẩn chức năng, vừa cung cấp cho làng thông tin của mình thực sự là một chiến thuật thú vị đáng để thử!

Tóm hết lại.. Hãy là một Tiên Tri khôn ngoan và đừng quên sở hữu ngay cho mình một bộ Ma Sói Việt Hóa hoặc Ma Sói Deluxe nhé!

---


Có thể bạn muốn xem thêm:
[Tips] Ma Sói: Dân Làng - Liên Minh Công Nông
[Review] Ma Sói Mở Rộng: Cửu Mệnh Miêu - Tiên tri thế hệ mới
[Tips] Ma Sói: Phù Thủy - Kẻ Phá Vỡ Thế Quân Bình

 

0 comments

Leave a comment

All blog comments are checked prior to publishing