[Review] Bang – Board Game Của Các Anh Hùng Hậu Viễn Tây

0 comments / Posted on by Breaker Day


Bạn thích súng và những tiếng đì đùng, tiếng la ó của những người da đỏ hay tiếng vó ngựa lộc cộc trên thảo nguyên rộng lớn miền viễn tây? Bạn không ngại trở thành con nghiện Board Game 24/7, vậy thử Bang! thôi nào!

Tại đây, chúng ta trở về thời đại của những cuộc đấu súng liên miên không dứt, với ngài cảnh sát trưởng tài hoa, lũ cướp ranh mãnh, kẻ xấu nấp sau bức màn, liệu cảnh sát trưởng và phụ tá trung thành có bảo vệ được bình an cho thị trấn, hay nơi đây, một lần nữa, bị cái ác chiếm đóng và hoành hành? Tất cả sẽ có trong Bang!, nơi mọi thứ giải quyết bằng một trận đấu súng ta chết ngươi sống.

 


Bang! - Đừng chơi nếu bạn không muốn nghiện Board Game

1. Cốt truyện

Trong Bang!, mỗi người sẽ đảm nhiệm một vai trò khác nhau, và có những nhiệm vụ khác nhau. Mỗi người đều rất quan trọng, và có mục tiêu chiến thắng riêng. 

Bạn sẽ làm gì đây, che dấu thân phận của mình cho đến lúc mấu chốt và lật mặt? Hay công khai đứng ra thách thức cảnh sát trưởng bằng khả năng của mình? Miền viễn tây nơi tiếng súng không bao giờ dứt, bạn sẽ làm gì để hoàn thành mục tiêu của mình?

  


Mỗi người một số phận

2. Cách chơi

Mỗi người sẽ được chia 1 lá thân phận bí mật, cảnh sát trưởng phải lật lên (vì ngài quá nổi tiếng) và được thêm 1 máu (vì ngài quá đẹp trai). Sau đó mọi người chọn 1 trong 2 nhân vật khác nhau, mỗi nhân vật có chức năng cùng lượng máu riêng biệt. 

Bạn sẽ có số bài khởi đầu bằng với số giới hạn máu của bạn. Đầu lượt, bạn sẽ rút 2 lá bài. Bạn có thể dùng những lá bài trên tay theo bất cứ cách nào bạn muốn (trừ lá Bang!, chỉ được dùng 1 lần). Vào cuối lượt, bạn chỉ được giữ số bài bằng số máu hiện tại của bạn. Rất đơn giản phải không nào.

Khi một người chơi hết máu mà không còn cách nào khác để hồi lại (như Beer), người đó sẽ chết. Lật lá thân phận của họ lên. Nếu đó là kẻ cướp, tuyệt, người giết cướp được ngay 3 lá. Nếu cảnh sát trưởng chẳng may giết luôn cảnh sát phó của mình, ngài đau khổ, bỏ toàn bộ bài. 

Trò chơi tiếp tục cho đến khi một phe hoàn thành điều kiện chiến thắng của mình, tiêu diệt hết ăn cướp và hai mặt hoặc cảnh sát trưởng đã chết!Cảnh sát trưởng - người bảo vệ chút công lý cuối cùng

Với phiên bản Bang! nâng cao, bạn sẽ có thêm 1 thứ gọi là chồng bài sự kiện. Một lá sự kiện sẽ được lật vào đầu lượt cảnh sát trưởng và có tác dụng cho đến đầu lượt sau của ngài ấy. Có vô vàn sự kiện có thể xảy ra, mang theo vô số các kết quả hay ho khác. Các lá sự kiện sẽ khuấy động những trận đấu bạn quen thuộc và thêm không khí hào hứng cho bàn chơi đấy.

 

Nhận xét cách chơi: 

Xét ra, để chơi Bang! không quá khó, nhưng để là một xạ thủ tài năng lại là cả một vấn đề. Có rất nhiều vấn đề bạn sẽ gặp phải trong Bang!, các lá bài có tác dụng khác nhau, các chức năng thực hiện theo những cách kì lạ khác nữa. 

Để hiểu được toàn bộ sẽ tốn một khoảng thời gian quí giá của bạn, tuy nhiên, khi bạn đã quen thuộc với cách chơi, Bang! sẽ có rất nhiều khả năng và tình huống xảy ra, làm cho không trận nào giống trận nào, là điểm cộng khá lớn của game. 


Rất nhiều lá bài với các chức năng khác nhau

3. Thiết Kế 

Bang! được làm theo phong cách miền viễn tây. Các lá bài nhỏ gọn, dễ cầm, đồ họa phong cách “súng ống”. Lá Bang!, Miss, Indian … được làm dễ nhìn, có nét riêng. Đặc biệt là lá Miss khi có đến 3 4 kiểu hụt khác nhau, sẽ làm bạn thấy khá vui đấy. 

Hộp game nhỏ gọn, tiện mang đi khắp nơi. Có thể nói, Bang! khá tròn vai trong mặt thiết kế và đồ họa. Với một Board Game tầm trung, vậy đã là tốt rồi.


Các lá bài theo phong cách viễn tây

4. Kết luận

Thoải mái, vui vẻ, chiến lược là những điểm mấu chốt mang Bang! lại gần người chơi. Bạn nên thử để cảm nhận toàn bộ cái tinh túy trong trò chơi. Một bộ game đáng chơi, đáng giá thời gian quý báu của bạn. Và nếu Bang! vẫn làm bạn chưa thỏa mãn, vậy bạn nghĩ sao về Tam Quốc Chí nhỉ?

Khuyến cáo:  Game gây nghiện, suy nghĩ thật kĩ trước khi chơi.

 


Game gây nghiện!!!

Ưu điểm

  • Luật chơi dễ nắm.
  • Bắn nhau bằng bằng khá vui.
  • Hình ảnh phù hợp, đồ họa tròn vai.
  • Lá bài vừa phải, thiết kế cầm thoải mái trên tay.
  • Các trận đấu đều khác nhau, ít nhàm chán.

 

Khuyết điểm

  • Hạn chế số người chơi (4 – 7 người).
  • Cần nhiều thời gian để quen với chiến thuật và các tính toán trong game.
  • Các chức năng trong game chưa được cân bằng tốt.

---

Người viết: Day Breaker – Board Games Việt

Có thể bạn muốn đọc:

Top 4 nỗi ám ảnh khi chơi Board Game

[Tips] Ma Sói : Bán sói - kẻ đặt chân hai bên bờ chiến tuyến

[Review] Mogel Motte – Trò Chơi Của Kẻ Phá Luật

0 comments

Leave a comment

All blog comments are checked prior to publishing