[Review] Bang Dice – Khi Bạn Giải Quyết Mọi Thứ Bằng 6 Viên Xí Ngầu

0 comments / Posted on by Breaker Day


Bạn từng nghe đến Bang! ? Bạn biết về cách chơi của Bang! và nó làm bạn hứng thú? Bạn nghĩ sao về Bang!, nhưng bỏ qua những lá bài phiền hà, chỉ còn lại những viên xí ngầu dễ thương lấp lánh. Vâng, đó chính là Bang! Dice, gọn nhẹ, dễ mang theo, dễ quẩy, và ngẫu nhiên hơn nhiều.

 


Bang! Dice - Một biến thể của Bang!

1. Cốt truyện

Trong Bang!, mỗi người sẽ đảm nhiệm một vai trò khác nhau, và có những nhiệm vụ khác nhau. Mỗi người đều rất quan trọng, và có mục tiêu chiến thắng riêng.

Bạn sẽ làm gì đây, che dấu thân phận của mình cho đến lúc mấu chốt và lật mặt? Hay công khai đứng ra thách thức cảnh sát trưởng bằng khả năng của mình? Miền viễn tây nơi tiếng súng không bao giờ dứt, bạn sẽ làm gì để hoàn thành mục tiêu của mình?

Cốt truyện của Bang! Dice giống y như Bang!, không thay đổi gì hết á, chỉ khác nhau cách chơi thôi.

 


Cuộc đấu súng không ngừng nghỉ

2. Cách chơi

Mỗi người sẽ được chia 1 lá thân phận bí mật, cảnh sát trưởng phải lật lên (vì ngài quá nổi tiếng) và được thêm 1 máu (vì ngài quá đẹp trai). Sau đó mọi người chọn 1 trong 2 nhân vật khác nhau, mỗi nhân vật có chức năng cùng lượng máu riêng biệt.

Đầu lượt, bạn đổ 6 viên xí ngầu. Bạn có thể đổ lại 2 lần, đổ bao nhiêu viên tùy thích. Nếu bạn đổ ra mặt Thuốc nổ, bạn phải giữ lại. Đó là thứ rất tệ, bạn có nguy cơ bị nổ tung, nhưng vẫn chưa tệ bằng các mũi tên màu xanh. Nếu bạn đổ ra chúng, bạn phải lấy tên về và khi số tên đã cạn, những người da đỏ hiếu chiến sẽ tấn công, và bạn sẽ mất một đống máu (khụ).

Sau khi đổ, bạn có thể sử dụng các mặt xí ngầu đổ ra và thực hiện nó, bắn người khác hay bắn cả bàn, hoặc thưởng thức 1 cốc bia ngọt ngào. Nên bạn phải chọn giữ lại mặt nào và bỏ đi mặt nào. Cũng gần như Bang! nhỉ!

Trò chơi tiếp tục cho đến khi một phe hoàn thành điều kiện chiến thắng của mình, tiêu diệt hết ăn cướp và hai mặt hoặc cảnh sát trưởng đã chết!

 

Những viên xí ngầu thay thế cho các lá bài cổ lỗ

Nhận xét cách chơi:

Bang! Dice, đơn giản, dễ nhớ. Bạn cứ đổ xí ngầu và giải quyết kết quả. Độ ngẫu nhiên lớn hơn rất nhiều nếu xét kĩ, nhờ vậy nó lại vui hơn so với Bang!, với cái giá là tính chiến thuật bớt đi nhiều.

Với một vài người, độ ngẫu nhiên quá lớn trong Bang! Dice là điểm trừ, vài người lại là điểm cộng. Nó thế nào, bạn hãy thử và cho ý kiến nha.

 

3. Thiết Kế

Bang! được làm theo phong cách miền viễn tây. Viên xí ngầu dễ thương, khá dễ nhìn và nhẹ. Bộ game nhỏ gọn chỉ có các lá thân phận và nhân vật, tăng tính cơ động nhưng ít đi nét kì ảo, lấp lánh của một vùng viễn tây cổ xưa.

Ít đi các lá bài, thiết kế của game cũng chao đảo theo. Những viên xí ngầu chắc chắc không thay thế các lá bài về mặt chi tiết được, nhưng điểm trừ này đã được bù lại bằng những lá nhân vật, to và vô cùng chi tiết. Thậm chí mỗi nhân vật mang trên mình một biểu hiện đặc trưng, bạn sẽ thích cho xem.

 


Các thẻ nhân vật nhìn rất đã!

4. Kết luận

Giống người anh lớn của nó, Bang! Dice thật sự hay và phù hợp với những nhóm nhỏ, tìm kiếm tính giải trí qua những lần quay của viên xí ngầu. Tập trung vào tính ngẫu nhiên và vui vẻ, Bang! Dice tạo ra một bầu không khí thoải mái, nơi mọi người đến để chơi game, và ra về cùng nụ cười.

Khuyến cáo: Game gây nghiện (giống thằng anh nó, Bang!), suy nghĩ thật kĩ trước khi chơi.

 


Một bộ Board Game được đánh giá khá cao

Ưu điểm

  • Luật chơi dễ nắm.
  • Bắn nhau bằng bằng khá vui.
  • Các thẻ nhân vật làm chi tiết, khá đẹp.
  • Hộp nhỏ, đơn giản, ít bộ phận.

 

Khuyết điểm

  • Hạn chế số người chơi (4 – 7 người).
  • Ít đi chiến thuật rất nhiều so với bộ Bang! cơ bản.
  • Ngẫu nhiên, quá là ngẫu nhiên.

 

Các bạn có thể đến các buổi off của BGV tụi mình để trải nghiệm game miễn phí nhé!

Những viên xí ngầu chưa đủ đô với bạn? Thử tìm hiểu về những lá bài xem sao: [Review] Bang – Board Game Của Các Anh Hùng Viễn Tây---

Người viết: Day Breaker – Board Games Việt

Có thể bạn muốn đọc:

[Review] Skull – Món ngon mới lạ cho kẻ thích phỉnh phờ!

[Review] Mogel Motte – Trò Chơi Của Kẻ Phá Luật

Top 4 nỗi ám ảnh khi chơi Board Game


0 comments

Leave a comment

All blog comments are checked prior to publishing