[Review] Sushi Go! - Nét quyến rũ ẩn sau miếng Sushi ngon lành

0 comments / Posted on by Breaker Day


Sushi, món ăn truyền thống Nhật Bản được nhiều người ưa thích. Còn gì tuyệt hơn những miếng Sushi chấm sốt, lát tôm ngon lành, trứng cá mọng nước ... tan dần trong miệng cơ chứ! Tiếc thay, giá tiền của một đĩa Sushi ngon lành không rẻ chút nào.

Vậy, chúng ta, những con người yêu thích Sushi cuồng nhiệt phải làm sao để chống lại ham muốn đốt sạch tiền tiêu cả tháng vào bữa sắp tới? Đơn giản thôi, ăn Sushi tưởng tượng là được! Chào mừng đến với Sushi Go!, thiên đường ẩm thực giá bèo. 

Lưu ý: Sau khi chơi có thể phản tác dụng, làm bạn thèm muốn đi ăn nhiều hơn. Cân nhắc kĩ trước khi đọc.

Sushi - món ăn ngon lành

1. Cốt truyện

Chúng ta ở trong tiệm ăn Sushi Go! và trách nhiệm duy nhất là lựa món thật ngon và chén thật nhiều. Yay!

Đã không nào?

2. Cách chơi

Sushi Go! khá giống tựa game đình đám 7 Wonders về cách chơi. Bạn có những lá bài là những thành phần của một đĩa Sushi trên tay. Việc của bạn là chọn món thật khéo trước khi đưa chúng cho người khác.

Mỗi món mang một mĩ vị riêng biệt, cùng số điểm khác nhau. Bạn sẽ thắng nếu là người có nhiều điểm nhất khi game kết thúc, đồng thời có một đĩa Sushi hoành tráng siêu ngon để thưởng thức (bằng mắt).

Cứ cuối mỗi vòng, các dĩa Sushi được dọn đi và món mới được mang lên. Bạn phải ăn liền tay, gắp đúng chỗ để tận hưởng một hương vị hài hòa trong miệng. Không chỉ mỗi Sushi, bạn còn phải lựa chọn có nên ăn kèm Wasabi hay Sasimi, hay một đĩa Pudding tráng miệng cuối bữa. Ôi! Ước gì trò này ăn được.


Ôi! Ước gì nó ăn được!

Nhận xét cách chơi:

Sushi Go! dễ hiểu, dễ tiếp cận. Gần giống phiên bản thu nhỏ dễ thương của 7 Wonders. Chơi Sushi Go! không khó, nhưng tất nhiên, không phải một thử thách đơn giản. Là một minh chứng khả năng sáng tạo của con người, một tuyệt tác thành hình khi nghệ thuật chiến lược hòa cùng với thứ ngon lành như Sushi.

Đây chắc là Board Game chiến thuật xinh nhất mình từng thấy!

Thừa hưởng cách chơi thành danh của 7 Wonders

3. Thiết kế

Các lá bài của Sushi Go! to, đáng yêu. Hình ảnh hoạt họa rõ nét không chỉ mô tả các loại Sushi khác nhau, chúng đem vào món ăn nét tinh nghịch, hồn nhiên của tác giả. Cái miệng cười chúm chím, cú nháy mắt dễ thương hay vẻ thỏa mãn in trên những lá bài có tác động thị giác rất mạnh. Có khi sau khi chơi, bạn chẳng muốn ăn những miếng Sushi đẹp xinh này nữa đâu!

Hộp game nhỏ gọn, lôi cuốn với tạo hình hộp đựng đồ ăn quen thuộc (tất nhiên là hộp US nhìn đã hơn hộp Remake). Lá bài cứng, phối màu tốt. Điểm thiếu sót của Sushi Go! nằm ở việc thiếu sót sự đa dạng cùng độ chơi lại thấp của game. Nếu mỗi lá bài trong đây được thiết kế nhiều hình ảnh hơn hay khi các lá bài đặt chồng lên nhau có gì đó khác biệt, như vậy sẽ tuyệt vời hơn trong một game đánh mạnh vào thị giác như thế này.

Bộ US chỉ hơn hẳn bộ Remake ở ... cái hộp


4. Kết luận

Là một game giải trí với hình cute xinh tươi. Bạn đang tìm thứ thay thế cho mèo nổ cùng uno, hay bạn đang muốn lên một cuộc hẹn với "crush" mà chưa biết ngỏ lời? Vậy thì Sushi Go! sẽ thành cứu tinh của bạn đấy.

Thử nó xem, chúc bạn thưởng thức Sushi vui vẻ.

Mại dô mại dô ...

Ưu điểm:

- Game đơn giản, dễ tiếp cận.

- Hình ảnh đẹp, phối màu, căn chỉnh tốt.

- Hạ bớt cơn "thèm" Sushi trong bạn (hoặc ngược lại).

- Một Board Game chiến thuật phong cách mới lạ.


Khuyết điểm:

- Cách chơi lặp lại, dễ nhàm.

- Ít tương tác giữa người chơi.


Để tăng cường độ hấp dẫn của Sushi Go!, tụi mình kiến nghị bạn đặt 1 đĩa Sushi thật lớn trước mặt và bắt đầu chơi.

Thứ dễ thương này có thể tìm ra tại: https://boardgameviet.vn/products/sushi-go-boardgame-1

---

Người viết: Day Breaker - Board Games Việt

Có thể bạn muốn đọc:

Những câu chuyện bên lề về các nhân vật của Shadow Hunter

[Tips] Ma Sói: Quản trò - Hé lộ những chức năng mở rộng kì thú

6 lý do chúng tôi viện đến khi nghe: "Sao mày không bảo quản bộ game?"

0 comments

Leave a comment

All blog comments are checked prior to publishing