Review Citadels Boardgame - Thể loại chiến thuật xây dựng thành phố

0 comments / Posted on by BGV Company

Citadels là 1 trò chơi sử dụng bài dạng chiến thuật, lừa đảo, xây dựng. Game có số người chơi từ 2-8, thời gian chơi khoảng 30 phút và được ra mắt vào năm 2000 bởi Fantasy Flight Games. Ngoài ra, Citadels còn có 1 phiên bản mở rộng tên là Citadels : The Dark City được sản xuất năm 2004. Cho đến nay, Citadels đã nhiều lần được đề cử và giành được kha khá giải thưởng về cardgame và game chiến thuật


Reviews

Nói về các thành phần trong game thì game có hộp được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo. Hình ảnh của các lá bài khá là đẹp, các công trình và nhân vật được thiết kế khá chi tiết. Các đồng tiền tuy nhỏ và nhẹ nhưng khá chắc nên không sợ bị hư, tuy nhiên vì nhỏ và tròn nên dễ mất nếu để lung tung khi chơi.Luật chơi :

Game có 1 hệ thống khá ổn và cân bằng.Luật chơi có thể ban đầu hơi khó hiểu nhưng sau vài vòng sẽ nắm rõ được cách chơi. Chiến thuật trong game rất đa dạng và sẽ không có ván nào giống ván nào.

Một vòng chơi trong game sẽ chia làm 2 giai đoạn : chọn nhân vật và xây dựng công trình. Phần mình thích nhất trong game chính là lúc chọn nhân vật. Người chơi sẽ không cố định một nhân vật mà mỗi vòng sẽ bí mật chọn 1 nhân vật mới. Điều làm mình thích game này chính là cảm giác tò mò và bất ngờ mỗi khi được chọn nhân vật, luôn phải cố gắng bí hiểm mỗi khi chọn nhân vật cho bản thân đồng thời phải cố gắng đọc được chiến thuật của người khác. Không phải game nào cũng có thể mang lại cảm giác này cho bạn.


Ưu điểm :

- Game chiến thuật nhẹ nhàng, lối chơi đa dạng, cân bằng

- Newbie dễ nắm được luật sau 1 lần chơi.

- Phù hợp với nhóm từ 4-7 người.

- Thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo.


Nhược điểm :

- Thời gian chơi có thể kéo dài khi tới lượt một người và người đó suy nghĩ quá lâu. Những người chơi khác không có gì để làm trong lúc đó, có thể gây cảm giác chán nản.

- Thời gian chờ lâu khi người chơi không biết nên chọn chiến thuật như thế nào.


Đánh giá : 7.5/10


P/S : "Có nên sở hữu 1 bộ Citadels ?" điều đó tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, mỗi nhóm. Nhưng đây là trò mà mọi người nên chơi thử ít nhất 1 lần

0 comments

Leave a comment

All blog comments are checked prior to publishing