[REVIEW] VỀ TAM QUỐC SÁT VÀ LÁ ĐỘC – MỘT TRONG NHỮNG ẤN PHẨM MỚI CỦA BG

Posted on by Thinker

Chắc hẳn “Tam quốc diễn nghĩa” không còn xa lạ đối với khá nhiều bạn trẻ Việt Nam bởi nó là một phần trong kí ức tuổi thơ đáng nhớ của mỗi người. Nay càng trở nên hấp dẫn, sôi động hơn với Board Game chiến thuật Tam Quốc Sát. Và để tăng thêm cảm giác thích thú cũng độ khó và thử thách của trò chơi, Board Game Việt đã cho ra đời ấn phẩm mới toanh, chưa từng xuất hiện trên thị trường. Nó là gì? Cùng tiềm hiểu về game chiến thuật hấp dẫn này và tuyệt phẩm mà Board Game Việt mang tới nhé!


 

Giới thiệu về Tam Quốc Sát

Tam Quốc Sát nổi bật với phong cách chơi chủ yếu là suy luận và chiến lược đa dạng. Và mấu chốt hấp dẫn của sự đa dạng ấy, hẵn phải được nhắc đến chính là số lượng tướng “khổng lồ” mà bạn có thể hóa thân trong game: từ các vị tướng lĩnh nổi tiếng trong Tam Quốc: Gia Cát Lượng, Lữ Bố, Chu Du...cho đến các vị mỹ nhân anh hùng Đại Kiều, Tiểu Kiều, Điêu Thuyền..v..v… Mỗi vị tướng khác nhau sẽ có những những chiến thuật khác nhau và việc sử dụng một cách hiệu quả các tổ hợp các nhân vật đó để đánh bại đối phương, giành phần thắng về cho mình chính là sự hấp dẫn khó cưỡng lại được cho những fans cứng của thể loại Board Game chiến thuật.  Không chỉ hấp dẫn về sự đa dạng, Tam Quốc Sát còn để bạn cảm nhận được cái không khí căng thẳng của một thời loạn chiến Tam Quốc huyền thoại, mang đến cho bạn cảm giác trọn vẹn nhất khi tham gia một trò chơi vốn lấy chủ đề chiến tranh là chính.

 

Nguồn gốc lá Độc

Lá Độc xuất hiện lần đầu tiên trong mode chơi "Độc Chiến Tam Quốc" của SGSOL vào ngày 21.07.2016 phiên bản 2.78. Hiện tại lá bài đặc biệt này chỉ có ở Vương Triều, chưa áp dụng cho Quốc Chiến. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người chơi, Board Game Việt đã "đi trước thời đại" và đem về chơi Quốc Chiến luôn ở Việt Nam.

Đây là một bản mở rộng khá thú vị, người chơi sẽ có nhiều phương án để giết đối phương hơn. Thay vì lao vào chém nhau hùng hục thì có thể âm thầm hạ độc lẫn nhau. Lá bài này vừa mở ra cơ hội, cũng như phương án chơi mới nhưng cũng là một thử thách khiến người chơi phải cân não và vạch cho mình một chiến lược chơi chuẩn xác.

Ngoài tác dụng tuyệt vời như trên, trong một số trường hợp, người chơi có thể dùng lá Độc để "cắn chim tự sát". Những lá độc này gián tiếp buff cho các nhân vật: Quách Gia, Lưu Bị, Tôn Hưu khi họ có thể trực tiếp đưa lá Độc cho đối phương mà đối phương không thể kháng cự. Một buff mạnh cho Tưởng Khâm khi mà 3 lá Độc đều có màu Đen.Cách chơi ĐỘC

Đọc đến đây chắc các bạn cũng hiểu vì sao siêu phẩm này lại hot đến vậy rồi đúng không? Vầy còn chần chờ gì nữa, chúng ta cùng hiểu xem cách chơi lá bài này như nào nhé!

Về chủng loại thì lá bài này thuộc loại cơ bản. Trong bộ bài Tam Quốc Sát có tổng cộng 3 lá Độc. Khi chơi 3 lá Độc bạn có thể bỏ 2 lá Đào và 1 lá Rượu ra khỏi bộ bài đánh, mục đích của việc này là giảm số lượng bài có ích xuống và tăng độ thú vị của trò chơi.
Về cách chơi, chúng ta có thể sử dụng lá bài này trong giai đoạn dùng bài. Mỗi khi lá bài này rời khỏi tay 1 người chơi và lật mặt lên, người đó phải tự giảm 1 sinh lực. Tuy nhiên, nếu lá bài rời khỏi tay nhưng ko mở mặt sẽ ko bị giảm sinh lực.

Ngoài ra, trong cộng đồng Tam Quốc Sát còn suy nghĩ ra những kỹ năng khác nhau cho lá bài mới này. Dưới đây là một số ví dụ mà bạn có thể áp dụng vào nếu thấy thú vị như Độc sẽ có thêm kỹ năng giúp lá Sát tiếp theo +1 sát thương và có thuộc tính Lôi. Khi chơi lá Độc, người chơi có thể bỏ toàn bộ những lá Rượu và Đào ra khỏi trò chơi, và chỉ để lại 3 Đào và 1 Rượu để tăng thêm độ khó cũng như sự thú vị của trò chơi. Một điều đáng lưu ý khi sử dụng Độc, người chơi sẽ tự mất 1 máu và được rút 3 lá. Ngoài ra, khi mất lá Độc, người chơi sẽ phải đặt chồng tướng của bản thân, lá Sát tiếp theo nếu gây sát thương sẽ khiến mục tiêu đặt chồng tướng.

 

Một số lưu ý khi chơi lá Độc

Vì lá Độc là lá bài Cơ Bản nên nó có thể bỏ Độc khi Đánh Lưu Thiện, sau đó tự giảm 1 sinh lực. Khi bỏ Độc ở giai đoạn bỏ bài, kết thúc giai đoạn bỏ bài phải tự giảm số sinh lực bằng số lá Độc bỏ đi. Tuy nhiên cần cẩn thận khi có tướng Trương Chiêu Trương Hoành trên bàn, bạn có thể phải nhận lại chính lá Độc vừa bỏ đi. Khổng Dung cũng có thể đem lá Độc vừa bỏ đi cho người khác.Thuận Thủ Khiên Dương cướp lấy lá Độc, hoặc lá Độc được võ tướng Lưu Bị / Quách Gia cấp cho người khác sẽ ko bị giảm sinh lực. Quá Hạ Sách Kiều hủy bỏ 1 lá Độc của 1 người chơi, người bị hủy bài phải giảm 1 sinh lực. Điêu Thuyền, Trương Cáp, Hoa Đà... bỏ 1 lá Độc kích kỹ năng phải giảm 1 sinh lực. Chu Du kích Phản Gián, người đoán chất cầm trúng lá Độc, Chu Du phải giảm 1 sinh lực. Trường hợp bỏ Độc do hiệu ứng của Vũ Khí cũng phải giảm 1 sinh lực.

Một số kỹ năng có thể chuyển hóa lá Độc ví dụ như kỹ năng của Cam Ninh, Chân Thị, Viên Thiệu… sẽ vẫn khiến người dùng mất máu như nếu sử dụng lá Độc để đấu điểm thì người sử dụng vẫn sẽ mất máu. Còn nếu lá Độc ở trong Mộc Ngưu Lưu Mã hoặc ở trên lá tướng bởi kỹ năng, khi lá Độc mất đi vẫn sẽ không gây sát thương do lá đó không mất đi khi ở trên tay. Khi sử dụng lá Độc, do lá độc không có mục tiêu, bản thân lá Độc không có kỹ năng và việc mất máu là do hiệu ứng của lá bài nên không thể chặn bởi kỹ năng Thiên Huyễn của Vu Cát. Bởi vì Độc là tự mất máu nên những kỹ năng kích hoạt khi người chơi nhận sát thương sẽ không thể thực hiện. Lá Độc không có nguồn sát thương cho nên những kỹ năng như Cuồng Cốt, Vô Ẩn, Chế Man sẽ không thể kích hoạt.