[Review] Betrayal at House on the Hill dành cho fan của thể loại kinh dị

Posted on by BGV Company


Link
 board game Betrayal

Nếu bạn bị hấp dẫn với thế loại game ma hay kinh dị thì board games Betrayal at House on the Hill đảm bảo sẽ thỏa mãn cho trí tò mò và thức thách sự can đảm của bạn. Betrayal at House on the Hill có cách chơi khá lạ, vừa có hợp tác lại vừa phản bội ở cuối game. Betrayal at House on the Hill sẽ hấp dẫn bạn từ lần chơi đầu tiên.


Một nhóm bạn rủ nhau khám phá một ngôi nhà huyền bí và đơn độc trên 1 ngọn đồi. Khi vào nhà thì cánh cửa tự sập lại và không thể nào mở ra được nữa. Nhóm bạn chỉ có thể tiến sâu vào trong căn nhà với hy vọng có thể giải được các bí ẩn của ngôi nhà trước khi quá muộn!

Betrayal at House on the Hill là dạng game kinh dị, cho phép người chơi xây dựng 1 kết cấu nhà bất kỳ nên mỗi lần chơi bạn sẽ lại được khám phá các ngôi nhà khác nhau. Mỗi người chơi điều khiển một nhân vật với các chỉ số thể lực, tinh thần, hiểu biết và tốc độ khác nhau. Qua quá trình khám phá ngôi nhà, các người chơi sẽ có thể tăng (hoặc giảm) các chỉ số của mình và trang bị thêm các vật dụng.

Một ván game Betrayal at House on the Hill sẽ chia làm 2 giai đoạn. Trong giai đoạn đầu của game, các người chơi sẽ hợp tác với nhau để khám phá và trang bị thêm cho nhân vật của mình. Giai đoạn thứ 2 là giai đoạn căn nhà bắt đầu tác động vào các nhân vật (haunt – ám). Trong giai đoạn này, người chơi sẽ chia ra 2 nhóm, nhóm bị ám và nhóm còn lại. 2 nhóm sẽ tìm cách tiêu diệt nhau để tìm ra nhóm thắng cuộc.Cốt truyện của Betrayal at House on the Hill được xây dựng khác nhau trong từng ván chơi, thông qua các lá bài được rút ra và theo từng kịch bản khi căn nhà bắt đầu “ám”.

Game thích hợp cho nhóm bạn hoặc gia đình muốn có 1 khoảng thời gian giải trí nhẹ nhàng (tất nhiên là cũng sẽ có phần rùng rợn! :P ).---
Nguồn: Boardgame HUB - cám ơn Boardgame HUB đã dành thời gian để có được bài Review này :)