Một phút trải lòng của Uno và Mèo nổ về Dead Man's Draw

0 comments / Posted on by Breaker Day


Dead Man's Draw,  cái tên mới nổi lên gần đây trong cộng đồng Board Game Việt Nam. Nổi tiếng từ cách chơi "hên xui" quá độ, Dead Man's Draw để lại điểm nhấn đặc trưng của mình trong lòng người chơi, đặc biệt là những người có hào quang may mắn vô hạn.

Mèo nổ và Uno là hai "ông lớn" cũ kỹ, có tầm ảnh hưởng lớn và được đánh giá cao. Hôm nay, Board Game Việt đem đến cho các bạn bài phỏng vấn Uno và Mèo nổ với chủ đề "Tâm sự về Dead Man's Draw, nổi do phao, bơi do xuồng".


Người viết (NV): Xin chào Uno, xin chào Mèo nổ, cảm ơn hai bạn đã đến buổi chia sẻ này của Board Games Việt.

Uno: Chào bạn, mình rất vui khi có mặt ở đây hôm nay.

Mèo nổ: Meo!

NV: Hai bạn có thể giới thiệu sơ về bản thân được không?

Uno: Mình là Uno. Mình rất dễ thương nhưng cứ bị mọi người gọi là "Kẻ phá tình bạn" miết, buồn quá đi hà!

Mèo nổ: Meo!

NV: Như hai bạn đã biết, chủ đề hôm nay của chúng ta là về Dead Man's Draw, hai bạn đã biết gì về cậu ấy nhỉ?

Uno: Theo như mình biết thì Dead Man's Draw là Board Game may rủi từ 2 đến 4 người (ít hơn mình một tẹo, hi hi). Trong đó người chơi rút bài sao cho kiếm được nhiều điểm nhất, đúng không vậy anh nhà báo.

NV: À về cơ bản là vậy đó bạn. Còn bạn mèo? Bạn nghĩ sao?

Mèo nổ: Tui thấy nó không hên xui bằng tui. Meo!

"Hên xui, rất là hên xui." - Uno

NV: Vâng, rất ngắn gọn và xúc tích. Tại sao các bạn gọi Dead Man's Draw là hên xui? Nó may rủi nhiều đến thế sao!

Uno: Xét ra là như vậy. Bạn có thể tính toán nhưng rất ít. Đúng là hầu hết là xem độ hên của bạn đến đâu. Không giống mình, khi chơi Uno, bạn có thể xem xét đánh lá bài nào, Dead Man's Draw bạn không biết sẽ rút trúng cái quái gì hết. Chắc vậy nó mới gọi là Dead Man's Draw. *cười duyên*

Mèo nổ: Tui nói rùi, nó không vượt tui về độ hên xui được đâu. Các lá bài của tui giúp người chơi tương tác với nhau theo nhiều cách. Dead Man's Draw có mỗi một kiểu, cướp với phá. Xét ra tương tác của nó cũng ít nữa ấy chứ. Meo!

"Có mỗi kiểu cướp với phá à." - Mèo nổ

NV: Cướp và phá! Thật nhẫn tâm làm sao. Anh Mèo sao lại nói thế ạ?

Mèo nổ: Còn gì nữa. Hai lá tương tác nhất của Dead Man's Draw là lá cướp và lá phá. Đúng nghĩa luôn tui thề. So sánh với Favor, Nope và Attack hay +2, +4 của anh Uno, bạn có thể thấy ai hơn ai kém rõ ràng ngay. 

Uno: Anh Mèo nói rất chi là đúng ạ. Xét về tương tác thì anh "lính mới mà không mới" ấy sao bằng tụi tui. A hi hi.

NV: "lính mới mà không mới" ạ?

Uno: Chắc anh không biết hả. Ông Dead Man's Draw có cũng lâu rồi. Dạo này chạy scandal ghê quá nên nổi ấy mà. Xét kĩ thì ảnh cũng có nét dễ cưng đấy, nhất là cái luật đơn giản, yêu ghê cơ. 

Mèo nổ: Meo!

"Mà bên ổng có nhiều cô nàng nóng bỏng ghê cơ..." - Mèo nổ

NV: Ok. Các bạn nghĩ sao về bộ cánh mới của anh Dead Man's Draw cũng như tiềm năng Showbiz của anh ấy? Nếu anh ấy không hay bằng hai bạn, chúng tôi có nên rước ảnh về với những người bạn khác không?

Uno: *nói liên hồi* Bộ cánh mới của ổng đâu có đẹp. Tui thấy bánh bèo dễ sợ. Thấy bộ đồ cũ dễ xương hơn bao nhiêu. Men-lỳ, nam tính, nhìn thích thế. Bộ mới èo uột, đen đen vàng vàng, xấu lắm, xấu lắm ...

Mèo nổ: *chặn lời Uno* Xét ra thì anh ta cũng không đến nỗi tệ. Những người mới chơi sẽ khá thích anh ấy. Các hội nhóm nhỏ chắc cũng sẽ thoải mái với anh ta. Nếu bạn muốn một cái gì đó đơn giản và đổi gió, Dead Man's Draw cũng không tệ. Meo!

"Bộ cánh cũ Men-lỳ, nam tính..." - Uno

Uno: Anh Mèo hư quá à, ngắt lời người ta. Xét ra bạn thấy ảnh hợp với team thì cứ rước về. Ảnh giải trí cũng khá tốt. Nhớ rước mình với anh Mèo xấu xa trước nhé. *cười nhẹ*

NV: Vâng. Cảm ơn chia sẻ của hai bạn. Hai bạn còn câu gì muốn chia sẻ với các bạn đọc giả không ạ?

Uno: Chúc tình bạn của mọi người mãi mãi bền vững keo sơn.

Mèo nổ: MEO! *Bùm*

NV: *khẩn cấp* Đem ngay bình chữa cháy lại đây. Sơ tán đồ đạc giấy... À, xin các bạn thông cảm. Buổi phỏng vấn anh Mèo nổ và chị Uno về anh Dead Man's Draw xin tạm dừng tại đây. Hy vọng các bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích. Tạm biệt các bạn và hẹn gặp lại... Cứu hỏa đâu, cháy đến nơi rồi. Á á á. *rẹt rẹt*


---

Người viết: Day Breaker - Board Games Việt

Có thể bạn muốn đọc:

[Review] Isle of Skye - Cái tên mới nổi cùng danh hiệu "Board Game của năm"

[Tips] Exploding Kitten - 4 cách cùng loài mèo thống trị thế giới

7 lợi ích của Board Game bạn có thể tình cờ bỏ lỡ

0 comments

Leave a comment

All blog comments are checked prior to publishing