[Review] Halli Galli - Đập Chuông, Hốt Quả

0 comments / Posted on by BGV Company

 

Bạn có thích những board game nhỏ mà hay, những board game thiên về phản xạ cùng các lá bài nhìn vui vui với một cái giá phải chăng? Vậy Halli Galli là thứ bạn cần tìm.


Halli Galli chỉ đơn giản trong việc đếm số và “đập chuông” nhưng quá đủ để có những trận cười nắc nẻ … và đôi khi là tiếng thương cảm cho cái chuông! Halli Galli đơn thuần thiết kế vì niềm vui, khá phù hợp với những nhóm nhỏ và chỉ yêu cầu một khoảng thời gian khiêm tốn.


HaligaliĐập Chuông, Lụm Trái

1. Cốt truyện


Các bạn lạc vào một xứ sở của đồ thị, phương trình và công thức hóa học của các loại trái cây … Đùa đấy chứ Halli Galli chỉ là đếm đồ ăn thôi, bạn có thể tự viết trong đầu một câu chuyện, về một sạp trái cây bán giảm giá chẳng hạn.

2. Cách chơi

Trong Halli Galli, mỗi người sẽ được chia một chồng bài trái cây chứa đủ thứ trái cây khác nhau. Cứ đến lượt mình thì lật nhanh lá trên cùng bộ bài và đặt ngửa cho mọi người cùng thấy. Nhiệm vụ của bạn là khi có 5 trái của 1 loại xuất hiện trên bàn, bạn phải ngay lập tức đập “chiếc-chuông-bé-bỏng”. Người đầu tiên làm việc này sẽ gom hết các lá bài trên bàn vào chồng bài của mình và xào lên lại. Nhưng nếu chẳng may bạn làm sai, đơn giản là chia mỗi người một lá từ chồng bài của bạn vì tội “bắt-nạt-chuông” vô cớ nhé.


Ngoài những lá trái cây thì đôi khi có những con vật với điều kiện đặc biệt, như con khỉ ăn chuối và con lợn ăn tất cả, và mọi người lại tranh nhau cái chuông!

Ai là người nhanh hơn?!

Nhận xét cách chơi:

Halli Galli có cách chơi đơn giản. Tất cả phụ thuộc vào phản xạ của bạn. Game không áp dụng chiến thuật gì, chỉ đập và... đập thôi!

 

4. Thiết kế

Có lẽ thứ vui nhất trong hộp Halli Galli là chiếc chuông nhỏ. Chuông thiết kế đứng khá vững trước “phong ba bão táp” bên ngoài. Các lá bài thiết kế hình chữ nhật có thể cầm khi chơi. Chất liệu cũng rất nhẹ không làm nặng tay. Mỗi lá bài lại có hình các trái khác nhau nên ít bị trùng lặp.


Nói chung, tuy đồ họa không có gì nổi bật nhưng Halli Galli cũng đã hoàn thành mục tiêu của một game ngon, bổ, rẻ.


Haligali, ngon, bổ, rẻ


5. Kết luận

Hoàn toàn dựa vào tốc độ phản xạ, Halli Galli sẽ là nỗi buồn cho những fan chiến thuật suy luận. Tuy nhiên tiếng cười của Halli Galli là không thể từ chối, cũng như tiếng chuông vang vậy.

Đơn giản, dễ chơi

Ưu điểm:

-         Game nhỏ gọn, ít tốn diện tích, ít tốn tiền.

-         Đập nhau phát khùng.

-         Luật đơn giản, dễ thích ứng.

-         Số người chơi khá linh hoạt.

-         Mang lại nhiều niềm vui.

Khuyết điểm

-         Không có chiến thuật lập luận.

-         Dễ hư chuông.

-         Hình ảnh trên các lá bài đơn điệu.

-         Đau tay.

---

Người viết: Day Breaker - Board Games Việt

Có thể bạn muốn đọc:
[Review] Power Grid - Cuộc Cách Mạng Năng Lượng

- Top 5 Board Game cực kì "nhộn"
- 6 Điều "cấm" khi chơi Board Game
 

0 comments

Leave a comment

All blog comments are checked prior to publishing